Mùa thu trên đất nước mặt trời mọc

Mùa thu có thể nói là mùa đẹp và lãng mạn nhất trong năm. Ở Việt Nam thì mùa thu có thể không rõ ràng như ở những nước có khí hậu ôn đới như Hàn Quốc hay Nhật Bản. Tôi đã có dịp chứng kiến mùa thu ở đất nước mặt trời mọc. Lá vàng rụng đầy trên những lối đi, trời được nhộm đỏ bởi sắc màu của những lá cây phong. Trời vẫn nắng nhưng cái lạnh len lỏi vào trong da thịt, mơn man cảm xúc khiến cho bất kì ai cũng xao xuyến trước cái đẹp của mùa này.

 

 

Lá rụng đầy trên những lối đi

 

 

 

Em nhặt lá vàng rơi

 

 

 

Lá phong nhuộm đỏ trời Nhật Bản

 

 

 

Lá xanh đã chuyển sang vàng

 

 

Những cây xanh bên hồ lá đã đổi màu

 

Và chúng tôi dạo bước bên nhau, cùng thưởng thức hương vị của mùa thu trong từng giọt nắng. Mùa thu ở Nhật nắng rất đẹp, xen trong nắng là cái se lạnh đặc trưng, là sự giao hòa của thiên nhiên, đất trời.

 

 

 

 

 

 

Thật sự không thể nào diễn tả hết cảm xúc của tôi lúc đó, tôi như một đứa trẻ, tung tăng hết chỗ này đến chỗ kia, đến đâu cũng ngước mắt nhìn và xuýt xoa tại sao mùa thu lại đẹp như vậy, cảm xúc đông cứng không nói nên lời chỉ biết đi và tận hưởng.

 

 

 

 

 

Nắng vàng se sắt mùa thu

 

 

 

 

 

 

 

 

Đối với tôi mùa thu Nhật Bản thật sự là một kí ức khó quên trong cuộc đời. Tôi chỉ biết nói rằng Tôi yêu Nhật Bản, thời gian sống ở đây thật sự mang lại cho tôi nhiều trải nghiệm thú vị. Nếu có cơ hội hãy đến Nhật Bản một lần bạn nhé.

 

 

Bài được viết bởi thành viên Lê Thị Hà

Lượt xem: 1490
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết