Những cây cầu đẹp nhất thành phố Đà Nẵng

Khi đến với thành phố Đà Nẵng bạn hãy dành thời gian để tham quan những cây cầu đẹp nhất ở đây. Thành phố Đà Nẵng có rất nhiều cây cầu khác nhau nhưng có 4 cây cầu đẹp nhất bắc qua sông Hàn mà bạn nên đến xem.

 

Đầu tiên là cầu Sông Hàn

 

Cầu Sông Hàn là cây cầu mang tên dòng sông gắn liền với thành phố Đà Nẵng và cũng là biểu tượng của thành phố này. Cây cầu được thiết kế theo hình nón. Trên đỉnh đầu là hình bông hoa lớn nối với nhiều sợi dây kéo dài đều sang hai bên thành cầu, mỗi sợi dây được trang trí bằng những dây đèn màu nhấp nháy, vào ban đêm cây cầu sẽ được thắp sáng bới vô vàng những sắc màu tươi vui giống hệt như một chùm pháo hoa đang bay giữa bầu trời và hai bên là cầu vồng bảy sắc rực rỡ. Cầu Sông Hàn không chỉ đẹp bởi kiểu dáng và màu sắc mà điều đặc biệt ở đây đó là nó được thiết kế để có thể quay được mỗi khi có tàu thuyền qua lại vào đêm khuya, và đây cũng là cây cầu quay duy nhất ở nước ta. Nếu như muốn nhìn thấy cây cầu đặc biệt này bạn chỉ có thể đến với thành phố Đà Nẵng mà thôi.

 

 

Toàn cảnh cầu Sông Hàn

 


 

Cầu sông hàn về đêm

 

 

 

Cầu Sông Hàn đang quay


  

Thứ hai là Cầu Rồng

 

Với hình dáng một con rồng vàng hướng ra biển lớn. Cầu Rồng có thể được xem là cầu đẹp nhất của thành phố Đà Nẵng, cầu Rồng có chiều dài dài 666m và rộng 37.5m, trên thân cầu có gắn rất nhiều loại đèn màu trang trí với màu sắc khác nhau, vào buổi tối bạn có thể nhìn thấy 7 màu sắc khác nhau thay đổi liên tục, và đặc biệt hơn đầu rồng có thể phun lửa và nước, vào các dịp lễ tết hay các tối thứ bảy, chủ nhật hàng tuần bạn sẽ được chứng kiến màng biểu diễn phun nước và lửa độc đáo này khi đứng dưới chân cầu để xem.

 

 

Toàn cảnh cầu Rồng vào ban ngày

 

 

Cầu Rồng vào buổi tối

 

 

Cầu Rồng đang phun lửa

 

Thứ ba là cầu Trần Thị Lý

 

Là cây cầu mang tên người nữ anh hùng đã anh dũng chiến đấu và hy sinh để bảo vệ quê hương đất nước ta Trần Thị Lý và cũng chính vì thế mà cây cầu đã được thiết kế giống như một chiếc lược đang chải dài trên mái tóc của người phụ nữ ấy. Giữa cầu có một trụ lớn cao 145m và nghiêng 12 độ tượng trưng cho chiếc lược và hai bên có các sợi cáp văng nối thành trụ với thành cầu tượng trưng cho mái tóc, ngoài ra cây cầu còn nhìn giống như cánh buồm căng gió của một con tàu lớn đang vươn ra khơi xa. Khi nhìn thẳng cây cầu trông vô cùng hùng vĩ. Vẻ đẹp của cây cầu còn được tôn thêm khi bạn quan sát nó vào ban đêm, những màu sắc trên các thanh cáp văng của cây cầu được phản chiếu bởi những chiếc đèn chiếu được thiết kế một cách khéo léo nằm dưới chân tháp tạo nên vẽ đẹp lung linh huyền ảo mà khi nhìn thấy chắc chắn ai cũng sẽ bị thu hút bới vẽ ma mị ấy.

 

 

Cầu Trần Thi Lý vào buổi sáng

 

 

Cầu Trần Thị Lý nhìn nghiêng

 

 

Cầu Trần Thị Lý nhìn thẳng

 

Và cuối cùng là cầu Thuận Phước

 

Là cây cầu treo dài nhất của thành phố Đà Nẵng được kết nối bằng những sợi cáp đi văng vững chắc nhất, với hai đầu là hai khung thành hình chữ nhật và hai đầu được nối bằng hai sợi đi văng hình vòng cung ngược rồi kéo dài ra tạo thành hình như hình cánh buồm. Cầu được trang trí bằng đèn nhiều màu sắc giống như hình mà các bạn nhìn thấy phía dưới

 

 

Toàn cảnh cầu Thuận Phước

 

 

Cầu Thuận Phước buổi đêm

 

 

Ánh sáng trên cầu Thuận Phước

 

Những cây cầu mà tôi đã nêu ở trên không chỉ rất đẹp mà còn là nơi để mỗi buổi tối các bạn có thể đi dạo trên đó ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Đà Nẵng với lung linh những màu sắc của ánh đèn và lưu lại kỷ niệm của mình với những bức ảnh đẹp và ý nghĩa. Nếu các bạn không có máy ảnh cũng đừng lo, hãy nhờ các bác chụp ảnh dạo đứng gần đó chụp cho mình vài bức ảnh kỷ niệm nhé!

 

Bài viết được viết bởi Thành viên: Huỳnh Thị Nhật Minh

Lượt xem: 3267
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết