Những lễ hội ẩm thực "kì dị"

NHỮNG LỄ HỘI ẨM THỰC “KÌ DỊ”

           

Đây không hẳn là những lễ hội ẩm thực đúng nghĩa vì người tham gia không hẳn đã được thưởng thức món ăn trong suốt lễ hội. Người ta có thể ném, có thể lăn, thậm chí giẫm đạp lên thức ăn. Tuy nhiên, hành động này không bị xem là “khiếm nhã” hay lãng phí mà nó mang một ý nghĩa văn hóa nhất định. Hãy cùng chúng tôi điểm qua nhé!

  

Lễ hội ném cam Ivrea

   
Diễn ra từ ngày 2 - 5/2 hàng năm tại Ivrea - Italy, lễ hội thu hút hàn ngàn người tham gia và có lịch sử hàng trăm năm xuất phát từ tục lệ ném cam vào những người muốn cầu hôn của các cô gái từ thời xưa. Ngày nay, nó phát triển thành một lễ hội hoành tráng với những cuộc diễu hành ngày càng mở rộng khắp thành phố, thu hút một lượng lớn du khách quốc tế. Người tham dự phải cố gắng ném càng nhiều cam vào dòng người đông đúc càng tốt. Điều này có thể làm bạn liên tưởng đến lễ hội ném cà chua tại Tây Ban Nha vào tháng 10 hàng năm vì hình thức cũng chẳng khác mấy.
 


Cam được chở đến trong những container, chuẩn bị cho lễ hội

  


 
Trẻ con cũng tham gia

  


 
Hình ảnh sau khi kết thúc “trận chiến”

 


 
Còn đây là những “chiến binh” tại lễ hội ném cà chua Tây Ban Nha

  

Lễ hội ném bánh mì Krakelingen

 
 
Diễn ra vào ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 2 tại Geraardsbergen, Bỉ, lễ hội Krakelingen cũng được liệt vào hàng một trong những lễ hội “kì dị” trên thế giới. Đối với dân Geraardsberger, đây là phong tục đón xuân tượng trưng cho ngày ánh sáng sinh lực trở về trên những cánh đồng cỏ gần biên giới xứ Flandre của Pháp. Tham gia lễ hội này, người ta sẽ đồng loạt ném bánh mì lên trời, bên cạnh đó là nghi lễ nuốt cá sống bằng rượu vang đỏ. Hành động này từng được xem là dã man và bị phản đối kịch liệt bởi những nhà hoạt động bảo vệ động vật. Tuy nhiên, nó vẫn được tiến hành.

  


Những mẩu bánh mì thế này

 


 
Sẽ đồng loạt được ném lên trời thay cho lời đón xuân 

 

Lễ hội lăn theo pho mát

 


Lễ hội được tổ chức hàng năm vào ngày thứ 2 cuối cùng của tháng Năm tại ngọn đồi Cooper gần Cheltenham và Gloucester, vùng Cotswolds, nước Anh. Hoạt động này cũng được xem là một môn thể thao bậc thầy. Người ta sẽ đặt những chiếc bánh pho mát trong các thùng gỗ. Khi cuộc thi bắt đầu, người chủ lễ sẽ phá tung chiếc thùng và đẩy pho mát lăn xuống sườn đồi. Những người tham gia cuộc đua phải làm sao đuổi kịp và bắt lấy miếng pho mát đó bằng cách lăn, trườn theo thật nhanh. Thường thì chỉ có khoảng 20 người trụ lại sau trò chơi những người còn lại do bị thương hoặc bỏ cuộc giữa chừng. “Thương tích” mà những người tham gia phải mang là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, mọi người không lấy gì làm phàn nàn vì điều này, trái lại, ai nấy đều cảm thấy vui vẻ, thoải mái.

  


  
Biểu tượng của lễ hội

 


 
Cùng nhau lăn xả

 


 
Và đây là kết quả của màn rượt đuổi.

  

Oktoberfest - Lễ hội bia Đức

 

Được xem như là một trong những lễ hội độc đáo và hoành tráng nhất thế giới, Okterberfest là dịp để đánh dấu khả năng tửu lượng của dân Đức. Vào giữa tháng 9 hàng năm, người ta đưa các loại bia trên khắp nước Đức về tụ họp tại thành phố Munich, bang Bavaria để tham dự lễ hội Okterberfest. 
Tại Oktoberfest, khách được phục vụ bia thỏa thích vào bất cứ lúc nào. Khi tham gia, bạn có thể thỏa sức uống bia, thỏa sức ca hát, thỏa sức hò hét và đặc biệt là được ngắm các cô gái Đức đầy nóng bỏng trong những cốc bia đầy mời gọi.

 


 
Toàn cảnh lễ hội

 


 
Những cô gái này sẽ mang bia đến phục vụ bạn đấy

 


 
Bạn muốn thử không?

 


 
Cứ uống cho thỏa thích

 


Ngọt ngào lễ hội kẹo socola Italy

 

Diễn ra vào khoảng cuối tháng 10, kéo dài trên dưới 10 ngày, lễ hội là dịp để các tín đồ socola tụ họp. Đây được xem là lễ hội socola của cả châu Âu và không nơi nào khác, châu Âu chính là thị trường tiêu thụ mạnh nhất của loại kẹo ngọt này. Nhiều người tham gia lễ hội khẳng định, socola là nguồn đam mê lớn của họ. Đây cũng là dịp để các nhãn hàng tên tuổi quảng cáo sản phẩm của mình.

  


Tham gia lễ hội hẳn bạn sẽ được thưởng thức socola

 


 
Có cả những món hấp dẫn thế này

     

  
 
Chẳng trách người tham dự cứ háo hức

 

Tiệc cho khỉ

 

Nghe có vẻ lạ lùng nhưng điều này xảy ra đều đặn hàng năm tại làng Lopburi, Thái Lan vào tháng 11. Theo đó, người dân sẽ bày hoa quả và thức ăn trên bàn lớn để cảm ơn thần Hanuman, một vị thần khỉ. Sau khi bày tiệc, hàng trăm con khỉ được mời vào, bắt đầu chộp thức ăn và phá phách tưng bừng.

 


Thức ăn được bày ra thế này

 


 
Xem ra chú khỉ này có vẻ hơi băn khoăn

 

Cuối cùng, điểm chung của những lễ hội này vẫn là mang lại sự vui vẻ cho người tham gia và ít nhiều, nó cũng mang một nét văn hóa bản xứ đặc trưng.

Vương Minh

    

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Lượt xem: 2222
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết