Những loại trứng cá đắt đỏ

NHỮNG LOẠI TRỨNG CÁ ĐẮT ĐỎ

 

 


Không phải trứng của bất cứ loài cá nào cũng ngon và ăn được. Tuy nhiên, hầu hết những người thích trứng cá đều công nhận nó ngon, đó là chưa kể đến thành phần dinh dưỡng đáng nể loại thực phẩm bé nhỏ này. Trong đó, đắt đỏ và hiếm hoi nhất phải kể đến trứng cá hồi và trứng cá tầm

 


Bản thân cá hồi (tự nhiên) vốn là một loài cá quý, ngon và được ưa chuộng trên khắp thế giới, do đó, trứng của nó cũng là một thứ thực phẩm xa xỉ. Trứng cá hồi có màu đỏ trong, bóng bẩy, ăn giòn sựt, nếu trứng cực tươi sẽ không có vị tanh. Thông thường, người ta sẽ dùng kèm trứng với salad, ăn cùng bánh mì mà không phải cầu kỳ chế biến bất cứ món gì. Thậm chí, thứ này có thể được dùng kèm với trà hay cà phê cho một buổi điểm tâm nhẹ.

 


 
Bánh mì, trứng cá hồi dùng kèm… cà phê nói


Trứng cá tầm, nổi tiếng là cá tầm Nga và có 3 loại: cá tầm trắng (beluga), cá tầm đen (osetra) và cá tầm sevruga và nhỏ li ti. Trứng của cá tầm trắng là có giá nhất trong 3 loại này, nó to hơn trứng của các loại cá tầm còn lại và có màu từ xám đen tới xám nhạt. Một trong những lý do nữa cho việc trứng cá tầm trắng đắt là trung bình một con cá tầm trắng phải có trên 20 năm tuổi mới bắt đầu có trứng. Do đó, rất hiếm để thưởng thức được trứng cá tầm tươi.

 

 


 

Trứng cá tầm trắng

 

 

Trứng cá tầm đen


Người ta thường đóng hộp trứng cá với ít muối, gọi là trứng cá muối. Trứng cá muối được đựng trong các đồ dùng nhà bếp bằng sừng, gỗ hay vàng (xà cừ và nhựa cũng rất phổ biến), chứ ít khi trong các đồ bằng bạc hay thép không rỉ, là các đồ dùng có thể có ảnh hưởng đến hương vị và màu sắc của trứng cá muối. 

 

 


 
Trứng cá được đặt trong mảnh xà cừ


Dù ngon, đắt và quý nhưng cho đến nay, các loại trứng cá này đa phần cũng chỉ được dùng ăn sống, nhiều nhất là trong các món sushi và chưa có cách chế biến nào ngon hơn. Bởi trứng cá nếu qua chế biến sẽ mất hết chất, kém ngon, nghèo dinh dưỡng. Do đó, những ai lỡ thích món ăn xa xỉ này, tạm thời chỉ có thể thưởng thức theo cách “nguyên thủy” này thôi. Nhưng suy cho cùng, thưởng thức kiểu này vẫn là ngon nhất.


Ngoài những loại trứng cá siêu ngon và đắt đỏ trên thì hầu hết các loại cá ăn được có trứng, trứng của chúng đều có thể thưởng thức được. Vị của chúng có thể từ béo bùi đến hơi đắng nhưng đa phần, để ăn được cần chế biến chín. Các loại trứng này thường được bọc trong phần bao dai, hình bầu dục, có tác dụng bảo vệ. Do đó, khi chế biến, đôi khi không nên chủ quan vì thời gian để nấu chín trứng không phải là trong vòng 5, 10 phút.

 

 


 
Trứng cá rán kiểu Singapore


Có nhiều lời đồn đại cho rằng, ăn nhiều trứng cá sẽ bị nổi… mụn (vì chứa nhiều chất dinh dưỡng) nhưng hoàn toàn không phải vậy. Tuy nhiên, cũng khó có nhiều trứng để ăn cùng một lúc nên vấn đề này tương đối vô lo. Do đó, nếu may mắn được thưởng thức một bữa ăn toàn trứng cá mà bạn thích thì cũng nên tận hưởng.
 

 

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,l

Lượt xem: 12248
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết