Nổi bật chốn tiệc tùng với màu kim loại

Cuối năm gác lại những tất bật sẽ là thời điểm của nhiều sự kiện vui chơi tiệc tùng, mà bất cứ ai trong chúng ta ắt hẳn sẽ khó mà bỏ qua. Và luôn có một cách nhanh chóng để đón đầu mùa vui này để không tốn nhiều thời gian, công sức suy tính chuyện mặc gì, như thế nào…mà vẫn nổi bật. Đó là hãy tỏa sáng bằng màu kim loại.

 

 

 

Không chỉ là một trong những xu hướng nổi bật của mùa thời trang Xuân – Hè 2016, trang phục màu kim loại với các chất liệu, họa tiết sáng bóng luôn được tìm kiếm trong những dịp tiệc tùng cuối năm.

 

Dù không phải là điều gì mới mẻ, màu kim loại cùng với trang phục lấp lánh vốn vẫn quen thuộc trong các buổi party, sàn nhảy hay bar/club…Nhưng trong mùa cuối năm này, không ít ngôi sao, các tín đồ thời trang đã đưa màu kim loại trở nên phổ biến, dễ ứng dụng hơn bằng việc phối hợp trong nhiều phong cách tối giản nhất có thể. Vì vậy, có thể tạm gác qua những phong cách an toàn như: trang phục đậm màu, khối hoa, trang phục có chất liệu sang trọng…thì những gì sáng bóng và lấp lánh của màu kim loại nói chung sẽ cho bạn thêm lựa chọn độc đáo mà vẫn đủ tinh tế. Vì dù sao màu kim loại vẫn đang là xu hướng trong phong cách street-style hiện nay.

 

 

NTK Alexa Chung trong chiếc váy ánh kim và một sự kết hợp đơn giản nhưng vẫn đủ thu hút 

 

 

 

Trong kiểu dáng trang phục không có gì đặc biệt (jumpsuit với quần cullotes), nhưng Amal Clooney vẫn cho thấy sức hút riêng bằng phong cách màu ánh bạc kim loại

 

 

Trong phong cách street style, màu kim loại cũng khá phổ biến và được ứng dụng nhẹ nhàng

 

 

Đây là cách Taylor Switch thể hiện cá tính khác biệt với phong cách trang phục kim loại tại MTV 2015

 

Dù đang trở nên khá phổ biến, nhưng cũng không ít người tỏ ra e dè vì sự nổi bật và tỏa sáng của màu kim loại. Vì vậy, cũng sẽ có một vài nguyên tắc chủ yếu cần nhớ để bạn thật sự làm chủ được phong cách cá tính này. Và cũng không chỉ riêng gì với màu kim loại, mà cả những trang phục lấp lánh làm bằng chất liệu kim sa, cườm, đính hạt…cũng đều cần áp dụng cách phối hợp một cách tinh tế, cũng là để tránh sự lấp lánh quá mức cần thiết.

 

 

1. Chất liệu tương phản: Khi cần phối hợp với các trang phục bình thường khác, thì màu kim loại vốn thuộc tông sáng nên nhất thiết phần còn lại đi kèm phải tối hơn để tạo ra sự tương phản. Ngoài ra, cũng là để cho tổng thể trang phục được nhẹ nhàng.

 

 

2. Đồ lông và màu kim loại: Thông thường, trong những chiếc đầm màu kim loại hay có đính hạt thì áo khoác đi kèm nên là đồ lông hoặc bằng len, dạ…

 

    

3. Tuy theo sắc da mà chọn màu kim loại có độ sáng khác nhau: Điều nhiều người vẫn hay e ngại là màu da tối sẽ khó thích hợp với màu kim loại. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cân đối nếu xác định được sắc da của mình. Cân lưu ý là sắc da tỏa ra từ bên trong không phải là màu da biểu hiện bên ngoài. Chỉ cần nhìn tĩnh mạch dưới cổ tay, nếu là xanh lá thì da bạn thuộc tông ấm; nếu là xanh dương là tông lạnh. Sắc da có tông lạnh sẽ phù hợp với màu bạc, bạch kim…và còn lại sắc da có tông ấm nên chọn màu vàng, đồng, gronze…

 

 

Với sắc da lạnh sẽ hợp với các màu kim loại như bạc, bạch kim, trang phục đính cườm hạt lấp lánh ánh bạc…

 

 

Với sắc da ấm sẽ hợp với màu kim loại nóng hơn như vàng, đồng, thiếc và những trang phục tỏa ánh sáng nóng

 

 

Trên thực tế, cũng có không ít người có sắc da tự nhiên, trung tính sẽ dễ dàng phù hợp với các sắc màu kim loại

 

Tác giả: Lưu Liên Anh

Theo Người tiêu dùng

 

Lượt xem: 1700
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết