Oklahoma xinh đẹp mùa tuyết trắng

Nếu như ở các nước Châu Á độ này đang đắm mình trong sắc Thu rạo rực với những mảng màu cháy đỏ bầu trời thì ở một vài nơi của Châu Âu lại đang gồng mình trong cái rét mang tên “super cold” khi nhiệt độ liên tục được cộng thêm dấu trừ phía trước.

 

Phải nói rằng, chuyến đi này của mình đến với Texas thật sự thú vị. Trong 10 ngày ở nơi đây, mình đã trải nghiệm biết bao nhiêu điều hay và cảnh đẹp. Nếu như trong 7 ngày đầu, mình được tung tăng đây đó trong cái khí hậu khô ráo, được băng trên những con đường rộng thênh thang, được ngắm bầu trời trong xanh vời vợi và những khu phố đẹp thì 3 ngày sau của chuyến đi, mình lại “may mắn” được ngắm, được chơi và được tận hưởng cảm giác cùng tuyết trắng khi di chuyển từ bang Texas sang Oklahoma để đến với nhà máy lọc dầu Ponca Refinery. 

 

 

Những con đường ngập đầy tuyết trắng,…

 

 

 

…những chiếc xe cũng bị đóng băng,…

 

 

…những cành hoa tuyết lung linh.

 

Suốt con đường tôi qua, tuyết mỗi nơi mỗi khác, nơi thì dày đặc, nơi thì mỏng manh và nơi thì tuyết chỉ mới bắt đầu rơi bãng lãng. Và tôi đã chẳng thể bỏ qua cái cơ hội được nhìn tuyết rơi, được đi trên tuyết và được chơi cùng tuyết! Cái lạnh nơi này đã đóng băng thể xác tôi nhưng tâm hồn tôi lại cháy lên rạo rực khi trước mắt mình là một vùng tuyết trắng tinh khôi, những bông hoa tuyết và một khung trời như mộng.

 

 

 

Trên những con đường tôi qua, tuyết rơi bãng lãng,…

 

 

…có nơi chỉ lưa thưa,…

 

 

…có nơi thì dày đặc,…

 

 

…hãy nhìn những hàng cây trơ lá phía sau,…

 

 

…trơ mình trong cái rét.

 

Anh bạn hướng dẫn viên của tôi đã phì cười và nhìn tôi đầy kinh ngạc khi thấy tôi tỏ ra vô cùng thích thú cùng đám tuyết. Anh nói: “Mùa Đông chưa thực sự đến nếu không em sẽ chẳng thể vui được lâu đâu khi ngày nào cùng gồng mình với cái rét”. Tôi cười: “Vậy anh có muốn đổi chỗ ở cho em không? Anh đến Việt Nam còn em ở lại Oklahoma?”. Anh trả lời: “Anh biết Việt Nam đẹp lắm. Anh mong có một ngày được đến tham quan nhà máy của em và dĩ nhiên là sẽ được đi tham quan vài nơi như em bây giờ”.

 

 

Ngồi trong quán nhỏ nhìn ra,…

 

 

…thật khó lòng mà quên yêu được,…

 

 

…những hoa tuyết trắng ngần,…

 

 

…trên những đám lá xanh.

 

Thành phố Oklahoma của bang cùng tên này là một nơi được cho là phải hứng chịu sự khắc nghiệt nhất của khí hậu tại Mỹ. Thời tiết thay đổi đột ngột và thất thường. Trong khi chỗ này tuyết đang ngập ngụa thì chỉ cần cách đó chừng vài mươi km thì khí hậu đã đổi khác hoàn toàn.

 

 

Hoa tuyết bay theo gió và từ từ phủ lên mặt đất một màu trắng trinh nguyên

 

 

Ở nơi này mùa Thu còn xót lại,…

 

 

…hai mảng màu Thu - Đông.

 

Kết thúc 3 ngày tại Oklahoma cùng tuyết trắng, mình đã trở về quê hương trong một chuyến bay đêm và không ngừng nhớ về nơi ấy, nơi của những màu trắng tinh khôi.

 

 

Bài được viết bởi thành viên Diệu Linh

Lượt xem: 1608
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết