Peplum giúp phụ nữ tự tin với vóc dáng tuyệt đối

Peplum giúp phụ nữ tự tin với vóc dáng cân đối

 

 

 

Không phải ngẫu nhiên mà các kiểu trang phục đính bèo xòe như peplum, lại trở nên cuốn hút trong mùa thời trang năm nay. Mặc dù nó không làm ngượi mặc trông thon gọn hơn, và thậm chí nam giới cũng không cho rằng nó gợi cảm, vậy thì điều gì đã đưa peplum xa xưa trở thành Mốt không thể bỏ qua của mùa hè năm nay?

 

 

Từ Peplum khởi nguồn là kiểu áo vắt chéo qua vai và quấn vòng quanh eo của phụ nữ Hy Lạp cổ đại. Cách mặc này đã vô tình tạo ra hiệu ứng về một kiểu đầm ngắn. Còn peplum ngày nay có nguồn gốc từ những năm 1940, vào giai đoạn chiến tranh thế giới thứ hai, khi đó trang phục của phụ nữ chỉ được may đo đơn giản. Đến khi chiến tranh kết thúc, thời trang bắt đầu trở lại nhệm vụ của nó, và peplum đã ra đời bằng những đường xếp bèo, xòe rộng quanh thân áo. Điều này như một cách tạo nên vóc dáng đồng hồ cát, tức bó hẹp phần eo và nở rộng vòng hông, từ đó để khẳng định trở lại nét đẹp nữ tính đã bì vùi quên quá lâu trong chiến tranh.

 

 

Peplum dù không mang lại sự gợi cảm, nhưng là một sự tùy chỉnh hiệu quả cho một vóc dáng cân đối

 

Có thể nói, peplum là một kiểu trang phục kỳ lạ, mà không ai có thể nghĩ nó có thể thống trị một xu hướng thời trang. Vì nó có thể khiến người mặc như bị tách làm ba phần, mà không mang lại một sự thanh lịch gọn gàng như mong muốn. Nếu không khéo, nó còn làm người mặt như bị nhấn chìm bởi những dải bèo đó.

 

 

Nhưng cùng với kỹ thuật cắt may 3D hiện đại ngày nay, thì peplum là một cách tạo khối (làm nổi bộ phận cơ thể) hiệu quả. Qua đó, vừa có thể che lấp khuyết điểm, vừa có thể tạo đường nét cho vóc dáng thêm cân đối đầy đặn. Để có thể đạt được hiệu quả đó, bạn cần chú ý chọn các loại peplum phù hợp và phối hợp chúng đúng cách như sau:

 

Peplum có 5 kiểu dáng chính: peplum áo khoác, peplum váy xòe, peplum áo xòe, peplum đầm xòe và cả đồ bơi peplum.

 

 

Peplum có các dạng chính như: peplum áo khoác, peplum váy xòe, peplum áo xòe, peplum đầm xòe và cả đồ bơi peplum.

 

 

Peplum swimsuit

 

Cách chọn Peplum

 

- Nếu bạn có vòng eo thon gọn, và muốn nhấn vào điểm đó thì hãy chọn loại peplum áo khoác. Tuy nhiên, phần xòe nên nằm gọn gàng trên phần hông và không nên mặc cùng dây lưng vì như vậy sẽ làm cho cơ thể bị phân khúc nặng nề.

 

- Nếu muốn phần hông và mông trông đầy đặn hơn, bạn nên chọn loại peplum dạng đầm, có phần xòe phồng và rộng, và nên kéo dài đến giữa phần hông của bạn.

 

- Và ngược lại, để thu hẹp phần hông, bạn nên chọn loại peplum dạng xếp không quá phồng, mà buông dài, nằm xếp gọn quanh phần thân và hông của bạn

 

- Nếu vóc dáng của bạn tròn đầy, thì nên chọn loại peplum đồng bộ nhưng phân biệt thành hai màu. Phần thân áo trên nên tối hơn phần thân dưới. Và cũng như vậy, với những vóc dáng quá khổ, thì peplum đồng bộ toàn đen sẽ giúp cơ thể trông thon gọn nhưng vẫn có điểm nhấn cần thiết.

 

 

 Peplum với phần bèo đổ dài giúp thu gọn phần hông và tạo sự cân đối cho vóc dáng

 

 

Những kiểu mặc peplum tăng độ rộng cho phần hông

 

Ngoài ra, có những điều nên tránh khi bạn chọn mặc peplum như sau:

 

- Với dạng áo peplum, thì chỉ nên mặc cùng váy bút chì không nên kết hợp với váy chữ A. Vì chỉ có váy bút chì mới có thể giúp cân bằng cơ thể

 

- Với peplum đầm và váy, thì chiều dài của chúng nên trên đầu gối hoặc vừa chấm đầu gối. Vì peplum là dạng trang phục có chiều hướng làm đôi chân bạn ngằn đi, nên tuyệt nhiên không nên chọn loại đầm hoặc váy peplum quá dài

 

- Chắc chắn bạn nên mang giày cao khi mặc peplum, để đảm bảo sự cân bằng

 

 

Peplum dạng áo chỉ nên mặc với váy bút chì hoặc quần ống túm

 

 

Có thể phối hợp peplum với nhiều kiểu trang phục khác nhau

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Lượt xem: 10164
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết