"Phát rồ" với những món ăn Halloween

Thoạt nhìn thì có vẻ hơi kinh dị và rùng rợn nhưng nếu nhìn kỹ thì đây cũng là những món hoàn toàn ăn được, thậm chí khá ngon. Chúng cũng là những tác phẩm vô cùng sáng tạo, đòi hỏi trí tưởng tượng phong phú của người đầu bếp.

 

Hãy khám phá những món ăn độc đáo này xem sao nhé. Biết đâu bạn có thể tự mình làm vài món cũng nên.

 

Đầu tiên là bánh quy hình ngón tay. Ngoại trừ bạn đang có cảm tưởng như mình đang nhai những ngón tay bị chặt đứt rời ra thì vị của nó không có vấn đề gì cả. Chúng chỉ đơn thuần là bánh quy, điểm thêm một vài chi tiết cho giống ngón tay người, trong đó có cả móng làm bằng hạnh nhân. Để tăng thêm tính thử thách cho người ăn, bạn có thể điểm tô thêm ít màu đỏ cho có cảm giác như máu đang rỉ ra từ những ngón tay ấy.

 

 

Nếu không ăn bánh thì uống nước vậy. Bạn cảm thấy mình có đủ can đảm để uống hết ly “máu” bên dưới không? Chẳng những thế, bên trên còn nổi lên hai con ngươi cứ nhìn chòng chòng. Thật ra đó cũng chỉ là nước hoa quả và trái cây thôi mà thôi nhưng nếu cứ tưởng tượng “xa xôi” thì chắc bạn khó lòng mà nuốt được đâu nhỉ.

 

 

Nếu là tín đồ của kem thì hẳn bạn sẽ thích món kem “óc người” này đây. Tạo hình kem quả thật rất ấn tượng phải không nào? Cứ nhắm mắt mà ăn thì cũng không có vấn đề gì cả, ngon là đằng khác.

 

 

Có bao giờ bạn thấy những con ma dễ thương chưa? Nếu chưa thì hãy nhìn bên dưới nhé, chúng quả thật rất đáng yêu đấy. Bên cạnh còn có những quả bí ngô nhỏ xinh nữa chứ.

 

 

Thêm một bằng chứng về những chú ma dễ thương nữa nè. Chúng được làm bằng kem tan chảy đấy, nhìn chả đáng sợ tí nào cả, đúng không?

 

    

 

Nhưng món sushi cá hồi thì trông không dễ thương như thế. Cũng là cá hồi sống nhưng khi được gắn “mắt” vào thì đáng sợ hẳn ra. Không sao đâu nào, chỉ cần bỏ mắt ra và thưởng thức phần thịt cá béo ngậy, mềm mịn là xong thôi.

 

 

Nhưng có vẻ món bánh ga tô bên dưới thì không dễ chịu như vậy. Nó có tạo hình của một con trăn vàng đang thu mình trông thật đáng sợ. Từng chi tiết đều giống như thật không thể khiến bạn không rùng mình nhưng nếu cắt từng lát mỏng đặt riêng lên đĩa thì không sao đúng không?

 

 

Nếu không ăn bánh thì thưởng thức xôi vậy. Xôi gấc có tạo hình quả bí đỏ đang nhe nanh nhưng trông vẫn dễ thương mà, đúng không?

 

 

Còn những viên kẹo “mắt ma” này thì chỉ giỏi nhát người một chút thôi chứ thật ra trông vẫn đáng yêu và ngọt ngào. Tóm lại, vị của nó hoàn toàn ngọt ngào và dễ chịu, không vấn đề gì cả.

 

 

Nhưng quả đầu lâu bên dưới thì “khó đỡ” đây. Dù tin rằng những bộ phận của quả đầu này đều làm bằng những nguyên liệu ăn được và hoàn toàn vô hại nhưng nhìn tạo hình chân thật thế kia thì hẳn bạn cũng hơi e sợ, phải không?

 

 

Đến cả món spaghetti quen thuộc nhìn cũng đầy “dọa nạt” nhưng chắc vị của nó sẽ rất ngon

 

 

Không cần phải bắt chước những món trên, bạn hoàn toàn có thể “tự chế” cho mình những món Halloween theo phong cách riêng, chỉ cần khéo tưởng tượng một chút thôi. Tuy Halloween không phổ biến với đại đa số người Việt nhưng ở các quốc gia phương Tây, đó là một “đại lễ”. Và dù ở đâu, bạn vẫn có thể ăn mừng Halloween theo cách của riêng mình.

 

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Lượt xem: 1869
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết