Phong cách Retro

Phong cách Retro

 

 

 

Từ những số này, đôi lúc Yes 24 sẽ điểm qua vài phong cách nội thất đơn cử để bạn đọc có thể tìm cho mình lựa chọn thích hợp nhất cho căn nhà.

 

Được biết nhiều hơn trong thời trang, Retro trong Nội thất đem lại cho bạn những mảng kí ức từ quá khứ, những tinh hoa của các thập niên xưa cũ.

 

 

Khác với Vintage, xin đừng nhầm lẫn giữa 2 định nghĩa này. Retro chỉ đơn giản là bạn đang áp dụng đôi chút phong cách và văn hóa xưa kia vào không gian của mình, bằng những họa tiết hướng cổ điển, các sản phẩm mới dạng đồ đạc giả cổ. Trong khi đó, vintage là một xu hướng sử dụng những sản phầm hoàn toàn có xuất xứ từ xưa, giống như món đồ của ông bà cố bạn để lại, hoặc những chiếc tủ buffet 4 chân có trạm trổ bạn vô tình mua được ở tiệm đồ cũ. Tuy nhiên rất hiếm căn nhà nào có thể 100% vintage nên ta dễ dàng bắt gặp phong cách Retro hơn, nhất là trong khoảng thời gian gần đây.

 

 

Gam màu ta hay thấy là dạng màu pastel kết hợp cùng màu trắng. Hoạ tiết aztec hay flower đều ổn với size nhỏ liti để dán tường hay làm rèm, nệm bằng vải nỉ, cotton. Các đồ trang trí mang hơi hướm cũ và đượm màu thời gian. Các vật liệu kim loại không có bề mặt quá sáng, thậm chí là hơi trầy xước và gỉ sét nhẹ. Phong cách Retro nhấn nhá ở những đồ lưu niệm độc đáo, màu của gỗ đã sờn lớp vecner, một tấm thảm bỗng rực lên trong không gian nhìn như đã có từ thế kỉ trước.

 

 

Không quá kiểu cách và cầu kì, có thể nói Retro là phong cách thích hợp để bạn thể hiện sự sáng tạo của bản thân trong những khuôn khổ lãng mạn xứ Florence hay Scandinavia.

 

 

Tuy nhiên không nhất thiết cứ phải cả căn nhà theo phong cách Retro, có thể bạn đnag ở trong một căn nhà hiện đại, cần đôi chút hoài niệm; Vậy một bộ sofa cũng có thể đủ đáp ứng nhu cầu. Thêm một bàn trà thấp và một chiếc tủ kèm cây đèn đứng, không gian đã ra chất Retro rồi. 

 

 

Ánh sáng tự nhiên cũng được vận dụng triệt để tuy nhiên kiến trúc sẽ thiên về cửa sổ vòm rộng, hoặc cửa sổ cánh chứ không phải mảng kính lớn. Mọi thứ đều dễ thương, nhỏ nhắn và ngập tràn những chi tiết đơn giản, sàn lát gạch mỹ thuật với những hoạ tiết trang trí mà ta tưởng chỉ có thể bắt gặp từ thời cha mẹ ta còn bé.

 

 

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, gần đây trên thị trường xuất hiện rất nhiều các sản phẩm Retro với nhiều kiểu dáng và giá cả. Bạn có thể dễ dàng chọn lựa cho mình những món đồ nội thất từ những cửa hàng nội thất đến các trang bán online bình dân. Bạn có thể ưng ý với món đồ nào đó vô tình thấy và đặt làm. Giữa sự vội vã và ào ạt của guồng quay cuộc sống, căn nhà Retro sẽ dễ dàng đưa bạn vào một không gian thư giãn hoàn toàn đối lập.

 

 

 

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Lượt xem: 6851
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết