Phượt đảo Phú Qúy

Sau bao nhiêu cuộc hẹn bị hủy vì kẹt công việc thì cuối tuần vừa qua mình đã quyết định dành 4 ngày cuối tuần cho hành trình phượt đảo Phú Quý – Bình Thuận một trong những hoàn đảo đẹp nhất Việt Nam theo bình chọn của dân phượt.

 

Sau 6h lênh đênh trên biển mình đã được chào đón bằng làn nước trong veo và những bãi cát trắng trải dài bên sườn núi, phong cảnh nơi đây không khác gì chốn thiên đường làm bao nhiêu mệt mỏi đều tan biến trong nháy mắt.

 

Đảo Phú Qúy (hay còn gọi là đảo Cù Lao Thu) rộng khoảng 17km2 với khoảng 22.000 dân  đang sinh sống  và làm việc trên đảo, người dân nơi đây vô cùng thân viện và mến khách nhé. Đến đây bạn có thể thuê nhà nghỉ hoặc Homestay đều được giá cả thì rất phải chăng, với Homestay bạn chỉ phải trả 50-100k một đêm, còn với nhà nghỉ thì giá dao động từ 150k-300k thôi.Một lời khuyên nhỏ là nếu muốn phượt bạn nên đi theo nhóm hoặc có người quen trên đảo sẽ vui và an toàn hơn.

 

 

Bờ biển với cát trắng và làn nước trong veo mát lạnh

 

Tuy diện tích không quá lớn nhưng đảo Phú Qúy có rất nhiều địa điểm đẹp để bạn khám phá như chùa Linh Sơn, Gành Đá đen, Gành Hang, Hòn Tranh, Mũi Doi Thầy (Mộ Thầy), Núi Cấm, chợ cá Long Hải, Bãi Doi Dừa, Bãi Triều Dương…

 

 

Ghành hang đẹp đến mê hồn

 

 

Bãi đá

 

 

 

 

    

Bến tàu nơi các tàu bè đậu trước và sau khi ra khơi

 

 

    

Nước biển trong veo nhìn thấy san hô dưới đáy

 

Chùa Linh Sơn một địa điểm linh thiêng của đảo, đúng như tên gọi chùa nằm trên ngọn núi cao lên đây bạn có thể ngắm toàn cảnh đảo Phú Qúy, không gian trong chùa xanh mát và rất thanh tịnh.

 

 

Lối lên chùa im mát và thanh tịnh

 

 

 

 

Nếu muốn thưởng thức hải sản tươi sống thì bạn có thể đến bè nuôi của ngư dân trên biển chọn lựa những loại hải sản tươi ngon nhất với giá rất dễ chịu như cua Mặt Trăng (đặc sản của đảo Phú Qúy), cua Huỳnh Đế, Tôm Hùm, ốcVú Nàng, cá Bống Mú, Mực Trứng, cá Thu… còn rất nhiều loại khác nữa nhé, bọn có thể nhờ ngư dân chế biến ăn ngay trên bè hoặc mang về tự chế biến tại Homestay đều được.

 

 

Tôm hùm hấp chấm muối tiêu chanh tại Homestay

 

 

Đặc sản Phú Qúy cua Mặt Trăng

 

 

Cua Huỳnh Đế vừa lạ vừa rất ngon

 

 

 

Tôm Hùm Phú Qúy

 

 

Cua Lông

 

    

Cua đỏ

 

 

Mực tươi sống

 

 

Các loại cá tươi ngon nhất

 

 

Nhum rất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe

 

 

Ốc vú nàng

 

Sau 3 ngày khám phá chúng tôi chia tay đảo trong tiếc nuối phần vì chưa khám phá hết các địa điểm đẹp phần vì sự mến khách của cư dân nơi đây và cảnh đẹp mê hồn của đảo, hẹn một ngày không xa tôi sẽ trở lại Phú Qúy!

 

 

Tàu chở khách và hàng hóa từ đảo vào đất liền

 

 

Bài được viết bởi thành viên Đào Thị Thơ

Lượt xem: 1044
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết