Phượt từ thiện - Không chỉ là những chuyến đi

Những chuyến phượt để khám phá vùng đất mới đã trở thành trào lưu, niềm đam mê của nhiều bạn trẻ và thậm chí cả những bạn không còn trẻ.

 

Nhưng gần đây, sau nhiều chuyến phượt lên các vùng Đông và Tây Bắc, cùng với phong cảnh đẹp đến nín thở họ được chứng kiến quá nhiều cuộc sống khó khăn, thiếu thốn của người dân nơi đây, nhất là các em nhỏ, chính vì vậy thay vì chỉ đơn giản là phượt, là khám phá vùng đất mới, nhiều người đã kết hợp làm từ thiện, đem yêu thương giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn hơn mình. Chúng tôi cũng không phải ngoại lệ.

 

 

Đồng Văn - Hà Giang đẹp lặng người

 

 

Con đường lên Sapa cũng níu chân rất nhiều tay nhiếp ảnh

 

 

 

 

Nhưng bên cạnh đó là những ánh mắt gây trăn trở lòng người

 

 

 

 

 

Và những phận đời đầy cơ cực…

 

Trời mùa đông trên các rẻo cao lạnh thấu xương mà nhiều em nhỏ chỉ mặc một manh áo mỏng, đi chân đất lem luốc chơi dọc đường, tuy các em đã quen với điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vậy, quen tới chai lỳ và không còn run rẩy nữa, nhưng nhìn thấy hẳn nhiều người không khỏi xót xa.

 

 

 

 

 

Những chuyến phượt đầu tiên, chúng tôi không nghĩ rằng sẽ gặp các em nên chỉ biết mang ít bánh kẹo có sẵn chia cho các em thôi. Vậy mà các em đã rất vui rồi.

 

 

 

 

 

Không phải những khung cảnh bao lao, hung vĩ, không phải những món đặc sản hiếm có khó tìm, càng không phải được khám phá thêm một vùng đất mới, mà chính nụ cười của các em là món quà lớn nhất, ý nghĩa nhất chúng tôi nhận được trong chuyến phượt đáng nhớ đó.

 

Những chuyến phượt tiếp theo, chúng tôi đã tổ chức quy củ hơn, cố gắng mang thật nhiều quà, thật nhiều tình cảm tới các em. Dường như không ai từ chối được ánh mắt và nụ cười đã ghi sâu vào ký ức đó. Tất cả mọi người đều nhiệt tình, vui vẻ làm hết mình cho một chuyến phượt từ thiện nho nhỏ.

 

 

 

 

Điều thiết yếu nhất chúng tôi nghĩ tới là tặng các em những chiếc áo ấm, hy vọng các em sẽ bớt đi phần nào cái lạnh của mùa đông.

 

 

 

Nhìn các em thử áo với nụ cười rạng rỡ, chúng tôi cũng hạnh phúc như chính mình đang được nhận quà.

 

 

 

Những hình ảnh như thế này không còn là mục đích chính khiến chúng tôi đi phượt nữa, chúng tôi đã tìm được mục đích khác, đẹp, nhân văn và ý nghĩa hơn nhiều.

 

 

Không chỉ vui chơi cùng có các em vào ban ngày

 

 

Chúng tôi còn tổ chức đốt lửa trại và liên hoan và ban đêm

 

 

 

 

 

 

Cố gắng để các em có một đêm thật lung linh và đầy màu sắc

 

 

Khi các em nở những nụ cười rạng rỡ…

 

 

những người mẹ lặng lẽ ngồi từ xa dõi theo cũng thấy hạnh phúc trong lòng

 

Điều làm chúng tôi xúc động nhất chính là khi ra về, từ những đứa trẻ rụt rẻ, lạ lẫm và xa cách các em đã vẫy tay chào rất nồng nhiệt, cho thấy các em đã rất vui với những gì chúng tôi mang tới và đón nhận chúng tôi như những người bạn.

 

 

Chúng tôi luôn sẵn sàng cho những chuyến phượt từ thiện sau và sau nữa. Còn bạn thì sao?

 

Bài được viết bởi thành viên Nguyễn Thị Khánh Linh

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Lượt xem: 2738
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết