Quán chè chị Nguyệt "thảo mai" từng ăn mỗi lần đi chợ được cư dân mạng check in rầm rộ


Vài ngày trở lại đây, trên các trang mạng xã hội dậy lên những trích đoạn được cho là cực kì thảo mai và hài hước của diễn viên Hà Hương trong vai Nguyệt, đặc biệt nổi bật nhất là trích đoạn Nguyệt trốn người yêu ra quán chè ngồi ăn,  rất nhanh chóng cư dân mạng đã tìm ra quán chè đó và đua nhau kéo tới ăn.Lắng lại sau 17 năm, bộ phim Phía trước là bầu trời “bỗng dưng” gây sốt trên mạng xã hội trong thời gian gần đây.

 
Sự quan tâm của mọi người không chỉ bởi đó là bộ phim chân thực về cuộc sống khổ cực của sinh viên xưa, từng gắn bó một thời với thế hệ 7x, 8x mà còn bởi dàn diễn viên trong phim, đặc biệt nhân vật Nguyệt “thảo mai” do diễn viên Hà Hương đảm nhận.
 
Mới đây, đoạn phim mà đã được cộng đồng mạng truy lùng và tìm ra. Điều đặc biệt là Quán chè mà Nguyệt "thảo mai" trốn người yêu đi ăn có tên là Quán Huê tại chợ Thành Công - Hà Nội này vẫn trụ vững sau 17 năm xuất hiện trên màn ảnh. Vẫn là những hình ảnh quen thuộc, từ vị trí quán cho tới cách bày trí, nhiều người phải thốt lên: "Hàng chè trong phim đây rồi"!
 

Trong phim, Nguyệt thản nhiên lê la hàng quán trong chợ, mặc cho người yêu nóng ruột đứng đợi ở bên ngoài.

 
Trải qua 30 năm, các hàng quán đã chuyển đi hết nhưng quán chè "ruột" của nhân vật Nguyệt vẫn còn ở góc chợ Thành Công.Ở đây có khoảng 10 loại chè, chủ yếu là các loại chè kiểu truyền thống quen thuộc như chè thập cẩm, chè đậu xanh, chè ngô… Giá chè cũng chỉ dao động trong khoảng 12k – 15k. Quán bán từ 9h30 đến 19h hàng ngày.
 Những ly chè đỗ xanh, đỗ đen, chè bưởi, trân trâu, thạch,… đặc sánh ngày nào hàng ngày vẫn được bày bán ngăn nắp trên mặt bàn, trong đó ly chè đỗ xanh thêm nhiều trân châu mà nhân vật Nguyệt gọi vẫn được bán đều đều mỗi ngày.Nhiều bạn trẻ đến quán và yêu cầu dùng đúng món chị Nguyệt đã gọi đến cái cốc cũng phải "y chang" chị Nguyệt.

 
Tuy không được đa dạng, chủ yếu bán các loại chè truyền thống nhưng mỗi cốc chè ở quán gửi đến tay thực khách đều rất đầy đặn, thơm ngon. Tuy giờ đây, mái tóc cô Huê không ngắn như xưa nữa, cô cũng không còn ngồi bán hàng nữa nhưng mỗi khi nhớ đến nhân vật Nguyệt “thảo mai”, nhớ đến phim Phía trước là bầu trời, mọi người sẽ nhớ đến quán chè có tuổi đời gần 30 năm tuổi mà cô gây dựng tại khu chợ Thành Công và nhớ về hương vị chè truyền thống dân dã, giản dị này.
Lượt xem: 1323
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết