Quẩy trên đảo Tôm Hùm

Một ngày nắng, tình cờ biết đến đảo tôm hùm qua tivi, cả nhóm đã hun đốt quyết tâm đến quẩy một lần, để được mục sở thị những gì được giới thiệu rằng: hoang sơ, rằng trong xanh, rằng nên đến một lần trong đời, rằng … và rằng…Ừ thì rằng .. phải đi!

 

Đảo tôm hùm có tên gọi đúng là đảo Bình Ba, một địa danh mới nổi và đang là tâm điểm thu hút một lượng lớn khách du lịch trong một vài năm trở lại đây của vịnh Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

 

    

 

Chuẩn bị lên tàu ra đảo

 

    

 

Tận hưởng cảm giác thú vị trên mặt biển xanh êm

 

 

Sau hơn 1 giờ, chúng tôi đã có mặt trên đảo

 

 

Và chuẩn bị sẵn sàng - quẩy

 

Từ cảng Đá Bạc, nhóm chúng tôi lênh đênh trên mặt biển xanh êm dịu khoảng một tiếng đồng hồ thì trước mắt đã là một Bình Ba mát rượi, một màu xanh trong của biển, của trời, của những dãy núi vừa cao và của làn hơi nước mát lành vương vị mặn của nước. Vừa đến đảo, cả nhóm lao ngay ra Bãi Nồm. Biển trong xanh vắt như gương, bờ biển thoải, cát vàng mịn được điểm xuyến bằng một bãi đá lớn với nhiều hình thù độc đáo.

 

 

Vứt balo trong nhà trọ, cả nhóm ngay lập tức ùa ra biển

 

    

Hòa mình vào làn nước trong xanh

 

 

Vẫy vùng cùng con sóng trắng

 

 

Thả hồn mơ màng trên bãi cát mịn màng

 

Đúng như “quảng cáo”, Bình Ba rất hoang sơ, chỉ lác đác vài nhà nghỉ và khách sạn. Đoàn chúng tôi chọn hình thức “Homestay” để hòa mình trọn vẹn vào Bình Ba và cũng là để tiết kiệm chi phí. Theo hướng dẫn của anh chị chủ nhà trọ, trong ngày thứ 2 của mình trên đảo, mới sáng sớm tinh mơi cả nhóm đã lục đục hành trang qua Bãi Chướng, một trong những bãi đẹp của đảo Tôm Hùm này.

 

 

Đến Bãi Chướng ngắm bình minh

 

 

Đây là một thú mà hầu hết du khách đến Bình Ba đều muốn trải qua

 

 

Giang tay đón ánh mặt trời

 

 

Hứng lấy những gọi nắng đầu ngày trên đảo

 

 

Nhịp sống dịu dàng của người dân đảo

 

Đến Đảo Tôm Hùm mà không thưởng thức tôm hùm thì quả là một “thiếu sót cơ bản”. Tôm hùm ở đây có nhiều loại, có giá từ 700.00 đến hơn 2 triệu/kg. Những con tôm hùm to, nặng đến nữa cân/con, xanh muốt rượt. Để ăn tôm hùm ngon là phải đến tận bè, vớt lên, cân ký, thanh toán và mượn ngay lò để nướng. Tôm hùm chấm với muối ớt xanh, từng thớ thịt dai, ngọt ngào quyện với vị cay the the của ớt thật là khoái chí.

 

 

Quẩy sướng, bụng kêu, kéo nhau đến bè tôm hùm

 

 

Tự tay vớt lấy vài con, thanh toán và …

 

    

…chỉ 20 phút là đã có một bữa ngon

 

 

Tôm hùm chấm muối ớt xanh tuyệt vời không thể tả

 

    

Còn đây là chiến lợi phẩm của chúng tôi

 

Đến đây, nhiều thú vui và hay ho lắm. Lần đầu tiên tôi được thưởng thức cảm giác lặn biển, ngắm san hô và nhiều loại cá đầy màu sắc. Tiếc rằng tôi không thể chụp được hình dưới nước để có thể cho các bạn thấy và cảm nhận được nó đẹp như thế nào.

 

 

Và đây, một ngày dài đã cạn, mặt trời xuống núi ngủ thôi

 

 

Nhường chỗ cho một đêm trăng thanh đầy

 

Kết thúc 4 ngày 3 đêm đến với Bình Ba, nhóm chúng tôi lên tàu quay lại đất liền, không quên mang theo những “kỷ vật” ở đó. Đó là những hòn đá cuội, là những cánh san hô nhỏ xinh, là những vỏ óc đa sắc. Chỉ thế thôi bởi nơi đây vẫn còn hoang sơ lắm nên khó lòng có thể tìm thấy một tiệm bán hàng souvenir nào! Đúng là một địa điểm nên đến một lần trong đời!

 

 

Bài được viết bởi thành viên Diệu Linh

Lượt xem: 953
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết