Rã đông hải sản đúng cách để giữ nguyên dưỡng chất

Nếu bạn đã từng mua cá đông lạnh, chắc hẳn ít nhất một vài lần bạn đã thử rã đông cá rồi đúng không? Mặc dù rã đông hải sản không hề khó nhưng làm thế nào để rã đông đúng cách mà không làm mất đi chất dinh dưỡng cũng như hương vị thơm ngon vốn có của món ăn thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số lưu ý khi rã đông thực phẩm mà nàng cần biết.
 

# Không đặt trực tiếp hải sản vào nước

 
Nếu cần chế biến hải sản đông lạnh gấp khi chưa có kế hoạch từ trước bạn có thể sử dụng nước để hỗ trợ quá trình rã đông.Nhưng lưu ý không đặt trực tiếp hải sản vào nước đâu nhé, sẽ làm hải sản bị ra nước khi xào, nấu, rán. Bỏ hải sản vào trong túi đựng thực phẩm và khóa kín lại sau đó đặt túi vào trong chậu nước với nhiệt độ phòng.

 

# Muốn quá trình rã đông nhanh hơn hãy thay nước liên tục


Chỉ rã đông hải sản bằng nước lã nhiệt độ thường nhé, không sử dụng nước nóng để rã đông sẽ ảnh hưởng đến túi đựng thực phẩm lại còn khiến hải sản chín lớp bên ngoài mà bên trong vẫn đông đá.

 

# Rã đông bằng lò vi sóng

 


Nếu bạn muốn biết làm thế nào để rã đông cá một cách nhanh chóng, cách hay nhất là bạn sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, có một vài điều cần biết để đảm bảo rằng bạn làm điều đó đúng cách. Một số hướng dẫn sử dụng lò vi sóng sẽ hướng dẫn chi tiết về cách rã đông cá đông lạnh, những phương pháp cơ bản như sau:
 

1. Ước lượng trọng lượng cá
 

2. Chọn cài đặt "rã đông" và nhập trọng lượng.
 

3. Thường xuyên kiểm tra cá.
 

4. Ngừng rã đông khi bạn có thể uốn cong cá, nhưng nó vẫn còn chút hơi lạnh.

 

Lượt xem: 802
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết