Rong ruối Côn Đảo ngày đầy gió

Đặt chân đến Côn Đảo vào một ngày tháng 6 đầy nắng gió, tôi không thể nào không thấy cảm tháng trước đất, trời, biển, núi nơi đây.

 

Con đường núi quanh co uốn lượn bên bờ biển xanh là ấn tượng đầu tiên Côn Đảo để lại.

 

 

Biển trời bao la, xa xa là những ngọn đảo nhỏ hoang sơ không người ở. Côn Đảo bình yên và xinh đẹp quá!

 

 

Tôi đã may mắn khám phá được một bãi biến trong một màu xanh ngọc bích, tọa lạc phía Tây của Bến Đầm. Bãi biển lẩn khuất sau khe núi, thuyền đánh cá thường vào nghỉ ngơi, không hề có bóng dáng của du khách.

 

 

Men theo đường biển, bạn sẽ cảm nhận được sự sống bình dị nơi đây.

 

 

Chỉ cần thuê 1 chiếc xe máy và tự do khám phá Côn Đảo, bỏ lại nhịp sống thành thị sau lưng. Khi ở Côn Đảo, bạn có thể đi khắp nơi mà không sợ lạc đường, để xe ở bất cứ đâu trên đường và tản bộ khám phá, khi quay lại xe vẫn nằm yên ở đấy. 

 

Một bãi biến khá nổi tiếng với du khách khi đến Côn Đảo đó là bãi Đầm Trầu. Để đến được nơi đây, bạn phải vượt qua một con đường đất nhỏ khá vất vả, nhưng thành quả thì rất hậu hĩnh.

 

Bãi Đầm Trầu đón tôi bằng bãi cát vàng mịn màng bên bờ biển xanh ngát. Còn gì bằng một bữa ăn nhẹ và một buổi chiều thư giãn nơi đây!

 

 

 

 

Vui vầy với thiên nhiên nhưng tôi cũng không quên đi thăm nhà tù Côn Đảo. Đến đây không một người dân Việt Nam nào có thể cầm lòng trước quá khứ xót xa của dân tộc và sự hy sinh anh dũng của các anh hùng trong chiến tranh.

 

 

 

 

3 ngày ở Côn Đảo là 3 ngày đáng nhớ nhất trong những chuyến du lịch trong nước của tôi. Hẹn sẽ trở lại đây vào một ngày không xa!

 

 

Bài được viết bởi Thành viên: Võ Thị Mai Hương

Lượt xem: 1033
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết