Rừng tràm Trà Sư - An Giang

Trước đây,khi bạn bè rủ rê tôi về miền Tây chơi, tôi lại phán rằng: “Về đó ở đâu cũng như nhau, toàn sông với nước thôi”, và sau đó, lẽ dĩ nhiên tôi chẳng ngó ngàng gì chuyến đi đó. Cho đến khi môn học buộc nhóm tôi phải đến tận nơi để khảo sát thì tôi mới thấy trước nay suy nghĩ của mình thật ngớ ngẩn.

 

Đợt đó, chúng tôi về rừng tràm Trà Sư (An Giang). Và thật đã bị choáng ngợp bởi không gian nơi đây. Rừng tràm Trà Sư là một khu rừng đặc dụng có diện tích gần 1.500 ha (bao gồm 845 ha diện tích vùng lõi và 643 ha diện tích vùng đệm) nằm trên tuyến du lịch liên hoàn với các khu du lịch như núi Cấm, núi Sam, đồi Tức Dụp… Đây là địa điểm không chỉ được xác định giàu tiềm năng để phát triển tốt nhiều loại hình du lịch sinh thái, dã ngoại, thám hiểm mà còn là nơi để các nhà khoa học tìm hiểu, nghiên cứu về môi trường cùng hệ sinh thái đặc trưng của vùng

 

 

 

(Một lời khuyên cho các bạn muốn khám phá nhiều nơi đó là nên đi bằng xe máy hoặc có thể thì tới đó thuê xe máy rồi đi, như vậy vừa tiện lợi vừa giảm được chi phí xe ôm và tránh trường hợp bị chặt chém.)

 

Sau khi tới rừng tràm, bạn sẽ phải vào đăng kí tham quan ở phòng quản lý. Sau khi đóng tiền xong, bạn sẽ được chở đi tham quan trên xuồng. Nếu đi đông người và muốn thử trình độ chèo thuyền của mình, bạn có thể thuê hẳn 1 chiếc và tự tay chèo thuyền, hẳn bạn sẽ không bao giờ quên trải nghiệm thú vị này.

 

 

 

Ngồi trên xuồng, bạn sẽ được tận hưởng không gian thơ mộng nhưng không kém phần hung vĩ  của rừng tràm. Bao trùm bởi màu xanh tươi mát của những cánh bèo, xa xa, thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp một vài chú cò,vạc,…đang lượn lờ đi săn mồi hay một chú gà rừng đang chạy rón rén trên mặt nước.

 

 

 

 

 

Kết thúc đi thuyền, bạn có thể lên tháp để quan sát toàn bộ khung cảnh nơi đây. Nếu muốn, bạn có thể đổi tiền xu và sử dụng ống nhóm để nhìn được rõ và xa hơn.

 

 

Buổi trưa, bạn sẽ được thưởng thức món ăn đặc trưng của An Giang là cá lóc nướng. Những nhà hàng được xây dựng một cách đơn giản, hòa hợp với thiên nhiên giúp bạn vừa ăn vừa có thể ngắm cảnh.

 

 

Buổi chiều, tầm 5h là thời gian các loài chim lũ lượt kéo về. Bạn có thể đi xuồng thêm một lần nữa hoặc lên tháp quan sát để tận mắt chứng kiến khung cảnh thú vị này.

 

 

 

 

Bài viết được viết bởi Thành viên: Trần Hoàng Uyên

Lượt xem: 1373
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết