Sành điệu hơn với xì tai retro 2016

“Làn sóng hoài cổ” đã từng có thời kỳ cực kỳ thịnh hành và là xu thế chung, nhưng gần đây, chúng ta lại thấy một dáng vẻ hoàn toàn khác nữa khi xì tai này được hòa trộn theo lối xưa và nay mang lại nét quyến rũ không thể chối từ.

 

 

(Từ trái qua) ⓒ Monique Lhuillier PF 2016 look book / ⓒ Carven Resort 2016 look book / ⓒ Mother of Pearl Resort 2016 look book

 

Xì tai retro có thể hoàn thiện nhờ vào các họa tiết. Những họa tiết như chấm bi, bông hoa, v.v… có hơi quê mùa một tí nhưng việc phối xì tai mới là điều quan trọng, và nếu phải nói đến sự thời thượng thì các bạn hãy chú ý tới cách mix cùng với tất chân và giày sandal của MOTHER OF PAUL nha!

 

 

(Trái) ⓒ Jill Stuart Resort 2016 look book
(Phải) ⓒ Carven SS 2016

 

Phong cách retro đang sống lại thời hoàng kim với đặc trưng là các mẫu thiết kế quần mang phong cách thập niên 80-90, còn đầm liền hay chân váy thì lại theo thập niên 60-70. Thiết kế quần mà ta phải chú ý nhất vào năm nay chính là kiểu quần semi boots cut, hãy thử với kiểu có độ dài phủ tới mắt cá chân giống như JILL STUART. Giày thì các bạn chọn phối với Bloafer hay middle heels để tạo điểm nhấn là được!

 

 

(Từ trái qua) ⓒ Mother of Pearl Resort 2016 look book / ⓒ Stella McCartney Resort 2016 look book / ⓒ Jill Stuart Resort 2016 look book

 

Lần này, chúng ta còn thường xuyên thấy được hình ảnh vận layer sơ mi hay áo cánh bên trong áo vest hay chân váy sát cánh từ sau thập niêm 1980; tưởng chỉ chần chừ không phát triển kiểu này, nhưng thật thì từ Thu Đông năm ngoái, các kiểu vest len, bustier, đầm kiểu dáng ôm gọn vào cơ thể, v.v… đã rất thịnh hành, và giờ lại đang vươn mình lên như một xu hướng. Áo cánh hay sơ mi kết hợp bên trong so với kiểu ‘vận đè’ lên một cách đơn thuần từng được áp dụng thì năm nay, cách tận dụng hai em này như một điểm nhấn lại tạo hứng thú cho người vận!

 

 

(Từ trái qua) Tory Burch SS 2016 / ⓒ Paul & Joe SS 2016 / ⓒ Carven SS 2016

 

Gần đây, sự xuất hiện của áo len tay dài – item từng rất khó vận thường ngày đã thu hút sự chú ý của các bạn trẻ. Tùy theo đường line cổ đi cùng dáng ôm vừa về tổng thể, thiết kế cổ điển khác theo kiểu phối sắc, cách tạo xì tai của em này cũng trở nên đa dạng hơn. TORY BURCH kết hợp chung với culotte (kiểu quần hình thái như chân váy dành riêng cho nữa) mang họa tiết rực rỡ tạo nên hình tượng người phụ nữ duyên dáng; PAUL & JOE thì kết hợp cùng quần soọc thể thao năng động mang họa tiết Hawaii; CARVEN thì kết hợp boots cut phủ tới mu bàn chân mang đến xì tai “đậm chất hoài cổ”; thiết kế áo tương tự nhau nhưng qua nhiều cách kết hợp mà chúng ta có thể tận hưởng một thời đại hoàn toàn khác biệt .

 

 

(Trái) ⓒ Topshop Resort 2016 look book
(Phải) ⓒ Sonia Rykiel Resort 2016 look book

 

Nói tới Retro thì chúng ta không thể không nhắc tới “Denim”. Denim phong cách hoài cổ năm 2015 có thể thấy được qua “áo khoác jeans” nhưng item thu hút đôi mắt chúng ta năm nay chính là quần và chân váy. Quần thì theo kiểu lưng cao hoặc ống rộng hoặc theo kiểu boots cut, và độ dài quần phủ tới mắt cá chân chính là trọng điểm của nó. Trường hợp của chân váy denim thì có đều các kiểu chữ A, chữ H, tất cả đều phủ qua đầu gối; các bạn hãy thử tạo nên xì tai cho mình khi phối cùng các kiểu giày thoải mái như đế bằng thấp, giày sandal, bloafer, hoặc búp bê xem sao nha!

 

 

(Trái) ⓒ Philosophy SS 2016
(Phải) ⓒ Red Valentino Resort 2016 look book

 

Phong cách nữ tính yêu thích các chi tiết điểm nhẹ nhàng như diềm xếp, tua rua, ren, ruy băng là một xì tai khác nữa của Retro. Phong cách nữ tính chủ yếu được phối theo các item cơ bản thay cho độc đáo mới mẻ, nhưng với cách phối của RED VALENTINO LOOK BOOK thì các bạn có thể nắm được đặc tính đó khi họ phối các item như đầm standard cổ áo điểm một trong những chi tiết trên đi cùng tất chân.

 

 

Bài viết / Fashion Webzine Snapp Kim Hyejeong
Hình ảnh / Website chính thức

Theo Báo Người tiêu dùng

Keyword: giay sandal, chan vay, somi

Lượt xem: 739
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết