Tận hưởng cuộc sống mỗi ngày

Tận hưởng cuộc sống mỗi ngày

 

 

 

Bạn có muốn sống hạnh phúc không? Nếu bạn trả lời "Có", mà chắc chắn ai cũng muốn thế, thì điều quan trọng là phải học cách tận hưởng cuộc sống mỗi ngày, vào mỗi buổi sang… hay đơn giản hơn là vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày mà bạn muốn.

 

 

1, “Tận hưởng cuộc sống” là từ không mấy phù hợp, khi khủng hoảng kinh tế toàn cầu, giá cả tiếp tục tăng, hàng nghìn công ty giải thể, rồi người người chen nhau làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp… đang hàng ngày, hàng giờ bao vây lấy cuộc sống của chúng ta. Vì thế, chúng ta bảo nhau, ai chả muốn tận hưởng cuộc sống, nhưng muốn thế phải có điều kiện! 

 

 

Để tận hưởng cuộc sống, không nhất thiết phải cần nhiều tiền

 

Nhiều người nghĩ rằng họ chỉ có thể tận hưởng cuộc sống khi đã có trong tay rất nhiều tiền hoặc một sự nghiệp vững vàng. Theo tôi, điều đó không đúng. Nếu bạn sống trong một tòa biệt thự sang trọng, đi xế hộp cao cấp, xài hàng hiệu, ăn nhà hàng liên tục… nhưng trong lòng bất an, đầu óc luôn bận rộn suy tính, dù trong tay đã có nhiều tiền và sự nghiệp vững vàng rồi đó, nhưng liệu cuộc sống đó có thể gọi là tận hưởng được không?!

 

2, Với những người có đầy đủ điều kiện, họ hoàn toàn có thể tận hưởng cuộc sống thông qua những chuyến du lịch trong khu nghỉ dưỡng có đầy đủ dịch vụ, những chuyến đi dã ngoại cùng gia đình trên chính chiếc xe do mình tự lái, để cảm nhận thấy hết những cái đẹp của cuộc sống này mang lại. 

 

 

Thoải mái đên gia đình và người thân là cách tận hưởng cuộc sống hữu hiệu

 

Với những ai đủ điều kiện để tận hưởng cuộc sống, tất nhiêu, phần lớn thời gian họ vẫn phải dành cho việc kiếm tiền và cải thiện cuộc sống. Tuy nhiên, làm việc thì phải có nghỉ ngơi, kiếm được tiền thì phải tìm cách tận hưởng thành quả đó. Nếu không làm được như vậy, bạn sẽ trở thành một cái máy không hơn không kém.

 

3, Bạn tin không, chỉ với 50.000 đồng, tôi tự tin rằng mình có thể tận hưởng cộng sống. Với số tiền ít ỏi đó, tôi có thể nạp đầy xăng cho “chú ngựa sắt” của mình và sẵn sang cho một chuyến đi khám phá vùng ngoại ô với lũ bạn thân. Cũng từng ấy tiền, dù không thể nào mua được cặp vé xem phim, nhưng lại đủ cho một bịch bỏng ngô loại lớn để tôi ngồi xem trailers các phim bom tấm tại rạp chiếu một cách thích thú và đầy say mê với cô bạn gái của mình… Thế đó, người ít tiền và điều kiện kinh tế chưa thực sự đủ đầy như tôi đan tận hưởng cuộc sống như vậy đó. Và điều quan trọng là tôi vẫn thấy mỗi ngày mới là một điều kỳ diệu.

 

 

Tận hưởng cuộc sống “giá rẻ” bạn hãy thử xem

 

Vì thế tôi có thể nói rằng, tận hưởng cuộc sống không liên quan đến chuyện tiền ít hay nhiều, nó chỉ nằm ở một điểm mấu chốt, đó là cảm nhận của bạn. Dù bạn là ai và đã có những gì, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng cuộc sống ngay bây giờ:

 

1. Thưởng thức bữa ăn, nghĩa là không chỉ ăn mà thong thả nhấm nháp hương vị của nó.

 

2. Học nấu ăn

 

3. Cảm nhận âm nhạc, chứ không chỉ nghe hay xem

 

4. Gặp gỡ bạn bè

 

5. Đi dạo trong công viên

 

6. Đọc một quyển sách

 

7. Xem phim, xem kịch

 

8. Ngắm bình minh/hoàng hôn

 

9. Chơi đùa với con

 

10. Chụp ảnh

 

Và còn rất nhiều điều thú vị khác mà bạn có thể bổ sung theo sở thích và điều kiện của mình.

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của Hansae Yes24 Vina Co.,Ltd

Lượt xem: 3042
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết