Tạo phong cách với nón

Tạo phong cách với nón

 

 

 

 

Vào tháng 10 vừa qua, tất cả mọi người cùng nhau hướng về Paris – thành phố thời trang để theo dõi Bộ sưu tập Xuân - Hè 2012. Trước lúc đó, các buyer nổi tiếng trên toàn thế giới đã bị hớp hồn bởi những tác phẩm nón của nhiều nhà thiết kế mới trong show trình diễn được chú ý nhất “TRANOI FEMME”.

 

Đó không phải mà là tác phẩm nghệ thuật mang linh hồn người tạo ra nó. Trông đơn giản nhưng thật ra, nếu nhìn kĩ, bạn có thể thấy được cá tính, phong cách và sở thích của người đội nó. Dĩ nhiên là không rực rỡ như Pháp hay Anh nhưng mùa xuân hè năm 2012 lại là thời điểm thích hợp cho các chiếc mũ với mẫu thiết kế đa dạng ra đời.

 

 

Quá khứ là lí do cho hôm nay tồn tại. Mỗi mùa, các nhà thiết kế cho ra mắt nhiều style sáng tạo, họ tận dụng phong cách retro cho cả những chiếc mũ. Trong mùa này, chúng ta sẽ tha hồ nhìn ngắm các mẫu nón theo xu hướng thời trang của thập niên 70. Từ thế kỉ 17-18, mũ capeline đã được sử dụng  rộng rãi, lần này, nó được biến đổi theo nhiều kiểu đa dạng, mang nét nữ tính với vành mũ tròn, xoắn mềm mại cùng chóp mũ hình vòm rất thích hợp cho phong cách những năm 70.

 

Vào thập niên 70, những phụ nữ bị đàn áp dưới chế độ gia trưởng đã hoàn toàn thay đổi, họ tháo bỏ chiếc áo bất tiện và làm khó mình trong suốt thời gian qua. Điều này được tiếp tục tới thời của Gucci. Giám đốc sáng tạo Frida Giannini kết hợp hài hòa những chiếc mũ có màu sắc như cam, xanh lục, rượu vang đỏ v.v… mang nét lãng mạn, chín chắn, đi cùng kiểu dáng sang trọng hippie với bộ áo lông thú đầy màu sắc, quần tây rộng, áo vestáo cánh thắt nơ. 

 

 

Dior lại chọn cách khác là tái hiện lại một cách hiện đại hình ảnh của nữ thi sĩ theo chủ nghĩa lãng mạn Anh đội mũ theo phong cách retro, vành rộng che nhẹ một bên mắt rồi nói lời chào tạm biệt với các quan khách. Các cô gái Lanvin xuất hiện lần lượt mặc cape đen đội mũ capeline đen làm tôi liên tưởng tới các nhà ảo thuật sang trọng và lịch sự.

 

 

Giờ đây, Blugirl đã thay đổi trở thành các quý cô đồng quê đội mũ hai màu với vành nón hơi phớt lên một chút. Quá khứ chỉ là quá khứ. Đón nhận motif trong quá khứ sau đó nâng cấp, biến đổi phong cách thêm hiện đại; điều này đã góp phần làm nên chiếc mũ theo style retro như hôm nay.

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Lượt xem: 1217
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết