Tập thể dục trong văn phòng

Tập thể dục trong văn phòng

 

 

 

Tập thể dục trong văn phòng - nơi mọi người đang làm việc? Nghe có vẻ khó thực hiện, nhưng đây là một trong các “chiêu” giữ dáng và giảm stress cực tốt mà dân công sở thực hiện. Nếu bạn là nhân viên văn phòng, hãy tìm hiểu nhé!

 

Đã là dân văn phòng, chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi các bệnh khó trị như mỏi mắt, nhức đầu, đau cơ, đau các dây thần kinh vai, cổ, lưng, đầu gối… đặc biệt là trạng thái căng thẳng về tâm lý.

 

Bạn cần xem kỹ lại tư thế ngồi của mình, vì đây là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bạn tránh các bệnh văn phòng. Ngoài ra, thực hiện một vài động tác vận động cơ thể ngay tại bàn làm việc cũng sẽ mang lại hiệu quả không nhỏ.

 

 


Ngồi đúng tư thế là yếu tố quan trọng hàng đầu để tránh các bệnh văn phòng như đau lưng, đau mắt, mỏi cơ…

 

Vận động tại chỗ để lưu thông máu tốt hơn:

 

Chỉ với một vài động tác đơn giản như: đứng lên ngồi xuống nhiều lần, hít thở thật sâu, hay đơn giản chỉ là lắc hông cũng sẽ giúp ích rất tốt cho chân của bạn, nhất là cơ đùi trước, cơ đùi sau, khớp hông, cơ mông, cơ eo và một phần của cơ ngực lớn. Hơn nữa, những vận động này cũng khiến cơ thể bạn nóng lên và giúp tiêu hao lượng mỡ và calo dư thừa – những nhân vật chính khiến cho lượng mỡ trong cơ thể tăng lên nhanh chóng.

 

 

Thỉnh thoảng, hãy thực hiện vài động tác quay người, đứng lên ngồi xuống tại chỗ giúp lưu thông máu.

 

 

Tập trung các động tác căng cơ lưng giảm mỏi

 

Giảm nhức mỏi cho các khớp tay, chân và cổ:

 

Làm nóng các khớp gối, khủy tay và khớp cổ chỉ với một động tác là xoay đều, cũng là liệu pháp rất tốt giúp bạn tránh được các bệnh liên qua đến khớp như đau lưng, đau cổ… Với những ai đang phải làm việc trong văn phòng và ít có điều kiện đi chuyển, tốt hơn hết, các bạn phải tự tạo cho mình cơ hội được vận động. Ghé qua bàn làm việc của đồng nghiệp vừa thả lỏng cơ thể, vừa nói một vài câu chuyện vui sẽ là một việc hữu ích cho cơ thể vốn đang mệt mỏi của bạn.

 

 

Tay hoạt động liên tục trên bàn máy tính sẽ mỏi nhừ, một vài động tác vặn bẻ cổ tay sẽ giảm tê mỏi

 

 

Các động tác thể dục nhẹ cho vai và cánh tay còn có tác dụng giúp tinh thần thư thái hơn

 

Thư giãn mắt để làm việc hiệu quả hơn:

 

Làm việc nhiều bên máy vi tính, mắt của bạn chắc hẳn sẽ bị mỏi mệt. Thường xuyên bị chảy nước mắt sống, bị đỏ, hay khó nhìn rõ mọi vật xung quanh, đó là những dấu hiệu đôi mắt của bạn cần phải được nghỉ ngơi. Mọi cố gắng làm việc sẽ chỉ mang đến kết quả tồi tệ hơn mà thôi. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần mát xa nhẹ nhàng cho mắt bằng đầu ngón tay, hoặc cách tốt nhất là rời mắt khỏi bàn làm việc, nhắm mắt lại trong ít phút là một gợi ý không tồi chút nào. 

 

 

Giảm căng thẳng cho mắt bằng cách dùng 2 đầu ngón tay mát xa cho vùng mắt.

 

Uống trà và thả lỏng tinh thần thư thái:

 

Trong công việc, sẽ thật khó để bạn tránh được những lúc tinh thần uể oải, căng thẳng hay thậm chí là bị stress. Mọi cố gắng làm việc trong trường hợp này gần như sẽ chỉ mang đến cho bạn một con số 0 tròn trĩnh. Gạt bỏ công việc qua một bên, đứng dậy, pha một tách café hay tách trà nóng sẽ là thích hợp nhất cho bạn trong hoàn cảnh này.

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của Hansae Yes24 Vina Co.,Ltd

Lượt xem: 3920
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết