Thác Đak G'lun địa điểm hoang sơ của Việt Nam

“Sài Gòn chỉ có hai mùa cơ bản: Mùa nóng, và mùa… Rất nóng!”
Thế là cả đám lại "xách mông lên và đi" tránh nóng theo tiếng gọi của núi rừng Đắk Nông!

 

Vốn dĩ ham đi, đam mê những cung đường – Nên có thời gian rảnh là chỉ có cắm mặt vào laptop tìm những địa điểm còn hoang sơ để lên lịch khám phá. Hơn nữa, cái tính mê mệt cái đẹp ăn sâu vào máu, cứ thấy thiên nhiên hùng vĩ là như "bị kích thích".

 

Vào một chiều tháng 4 nắng chiếu xuyên cửa sổ, nóng át cả hơi máy lạnh. Đang ngồi tâm tình với anh bạn thân, anh ý rủ đi khám phá Thác 72. Lọ mọ lên mạng search search Thác 72 là ở đâu. Thế quái nào tìm mãi chẳng ra! Hồi sau mới biết, thác 72 là tên gọi khác của Thác Đak G’lun ở tỉnh lộ 681, Kiến Đức, Đăk Nông.

 

Sài Gòn nóng bức xô bồ, "trốn chạy" vào rừng, ngắm Thác, cảm nhận thiên nhiên bao la – Còn gì tuyệt vời hơn cho quãng thời gian tuổi trẻ?

 

 

Thác Đak G’lun – Hình thật chụp vào buổi sáng.

 

Sáng 18.04.2015, 15 mạng người tập trung đầy đủ tại Công viên Gia Định, và bắt đầu hành trình khám phá núi rừng Thác Đak G’lun!

 

Dẫu biết tháng 4 là đã xuất hiện những cơn mưa, mà đường đến Thác 72 còn xa lắm, đường đất đỏ, đá, dốc cũng không ít – Nhưng với nó, với đám chúng tôi, hành trình tuyệt vời là hành trình được trải nghiệm đủ đầy mọi loại địa hình, cảm trọn các thể loại thời tiết!

 

Nắng có, rồi mưa cũng rơi, đường bằng có, rồi đường đất đỏ chúng tôi cũng qua…

 

 

 

Chuyến đi nào cũng có những bất ngờ, những gian nan mà chúng ta không thể đoán trước được! Vừa đến cổng Thác Đak G’lun, thấy có dòng chữ “Khu du lịch Thác Đak G’lun”…

 

Quả đúng như linh cảm, nó đã quy hoạch thành khu du lịch và không cho cắm trại qua đêm. Mặc dù đã tìm hiểu rất kỹ, nhưng vì Thác còn hoang sơ quá, cũng ít người đến, thông tin gần như là không có, nên không thể tránh khỏi tình huống này! Nhưng, chúng tôi luôn tin “trong cái rủi có cái may”.

 

Cuối cùng, sau khi dùng mọi khả năng đàm phán, "năn nỉ", đám chúng tôi cũng được vào cắm trại bên trong Thác với mức giá ưu đãi nhất có thể - 70k/người, miễn phí cho trưởng đoàn.

 

18h00, tại Thác Đak G’lun, Đak Nông.

 

Vào đến nơi, việc đầu tiên là đi tìm chỗ để dựng lều. Cả đám ‘ham hố’ muốn cắm trại ngay kế bên Thác, nên cũng không ngần ngại lặn lội qua suối, qua những vách đá để tìm giữa cái buổi chập chờn tối!

 

 

 

Trời lúc này đã sập tối, mà vẫn chưa tìm ra chỗ dựng lều! Này là cả đám đang ngồi ngay mỏm đá nhìn thẳng ra Thác!

Kế hoạch cắm trại ngay bên Thác đã thất bại!
19h00, trời tối sầm, cả đám lại trèo lên lại, và dựng lều, đốt lửa trại, và chuẩn bị đồ ăn!

 

 

Thác Dak Glun lúc 7g tối! (Nhìn hình cũng sợ kinh…)

 

 

 

Lần đầu thử món ‘bò nướng ống tre’ – Thành quả tuyệt vời cho buổi tối tại Thác!

 

 

Lửa trại và quây quần đủ đầy!

 

Thác Đak G’lun, 19.04.2015, Lúc 7g sáng.

 

Trời mây mù nên không thể đón bình minh, nhưng thời tiết thật tuyệt, cái se se lạnh của núi rừng làm nao nức lòng người!

 

 

Chuẩn bị ăn sáng cũng phải làm trò ^^

 

 

Bữa sáng đây! Mì trứng, xúch xích và… tương ớt! :)) Phong cách dân dã nơi rừng núi!

 

Ăn xong cả đám chuẩn bị xuống khám phá Thác và hòa mình cùng dòng Thác chảy!

 

 

Cây gậy selfie phát huy tác dụng nơi núi rừng!

 

 

Thác Đak G’lun vào buổi sáng, chụp từ dưới lên! 

 

 

Cầu vồng nơi núi rừng, giữa bạt ngàn dòng Thác! Thiên nhiên thế này ai mà muốn về…?

 

 

Con người nhỏ bé giữa núi rừng bao la, hùng vĩ!

 

 

Chuẩn bị xuống tắm Thác thôi!!!

 

 

Say “yeah” vì nước quá mát (thật ra là lạnh teo luôn), nhưng quá đã!!!

 

 

Ngâm mình trong nước, hòa cùng dòng Thác, phía sau là cầu vồng! Mọi thứ là của tạo hóa! Con người hãy đến và chiêm nghiệm!

 

 

Dang tay ôm cả trời, cả đất, cả thiên nhiên núi rừng!

 

 

Đám tụi nó đứng ngay dưới Thác đổ! Cảm giác như bản thân được hòa quyện vào thiên nhiên, một cách chân thật nhất, giản dị nhất!

 

10g sáng, 19.04.2015

 

Chia tay thác Đak G’lun với vô vàn cảm xúc mà chắc hẳn phải là người tham gia mới cảm nghiệm đủ đầy và trọn vẹn. Hành trình khám phá thác Đak G’lun của đám chúng tôi cứ ngỡ sẽ là dễ dàng, nhưng nào ngờ “việc chinh phục một cái gì đó luôn là khó khăn”. Chinh phục con người đã khó, chinh phục thiên nhiên còn khó hơn!

 

Vỏn vẹn 2 ngày 1 đêm, nhưng những trải nghiệm là không thể đếm, nhưng những cảm xúc nơi núi rừng là không thể kể hết! Người đi trước có thể kể lại, hướng dẫn lại, người đi sau vẫn có thể cảm nhận được, tích lũy được kinh nghiệm. Nhưng, ‘phải là người tham gia, phải là người đi chinh phục, mới hiểu sâu sắc những cung đường, và từng cảnh vật thiên nhiên’.

 

THÁC ĐAK G’LUN, THÁNG 4 NĂM 2015.
“Dòng chảy còn mãi…”

 

 

Bài được viết bởi thành viên Vũ Thùy Ngọc Trang

Lượt xem: 1777
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết