Tháng 10 - Người Việt Nam hướng về Hà Nội

Cuộc sống ngày càng no đủ, nhu cầu hưởng thụ cũng ngày càng cao. Những chuyến du lịch là điều không thể thiếu. Hiện nay mọi người thường có 2 xu hướng chọn địa điểm du lịch: Hoặc tới những nơi hoang vu, hẻo lánh, càng ít người biết tới càng độc. Hoặc tới những nơi thật sang trọng, càng ít người có điều kiện đặt chân vào càng khẳng định đẳng cấp. Cũng vì thế mà Thủ đô Hà Nội, nơi có cuộc sống dung dị, đời thường trở thành địa điểm du lịch kém hấp dẫn.

 

 

 

Cuộc sống bình dị của người Hà Nội

 

 

Họ nói rằng Hà Nội buồn và bảo thủ, qua bao nhiêu tháng năm vẫn không chịu đổi thay. Nhưng họ không biết, buồn và bảo thủ đó là điều cần thiết của Thủ đô. Bởi Hà Nội là nơi chứng kiến sự ra đi của 2 con người vĩ đại nhất.

 

 

Lăng Bác - Trái tim của đất nước

 

Mùa thu Hà Nội năm 1969 Bác Hồ trút hơi thở cuối cùng tại ngôi nhà 67. Sau đó 44 năm, cũng vào mùa thu, tại số nhà 30 Hoàng Diệu, Bác Giáp trút hơi thở cuối cùng. Nếu Lăng Bác được xem là trái tim, thì số nhà 30 là gan, là phổi.

 

 

Cáo phó Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

 

Ngày 4/10, sự ra đi cũng Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là nỗi đau vô hạn mà còn gợi nhớ cho bao người dân Việt Nam tinh thần yêu nước, sự đoàn kết dân tộc và nhắc mọi người nhớ tới Thủ đô.

 

 

Linh cữu Đại tướng trước cửa ngôi nhà số 30 - Hoàng Diệu

 

 

 

 

 

Những hình ảnh không thể nào quên…

 

 

 

 

 

 

Từ các cụ già cho tới các em nhỏ…

 

 

 

 

Từ người dân cho tới cựu chiến binh…

 

 

Và cả Quốc kỳ cũng để tang Đại tướng

 

 

Không chỉ là nước mắt…

 

 

Sự tiếc thương…

 

 

 

Mà còn là sự đoàn kết dân tộc…

 

 

Và lòng tự hào Tổ quốc.

 

Đã 1 năm qua đi kể từ ngày Quốc tang Đại tướng, 4/10 mới là ngày giỗ chính nhưng từ ngày 23/9 đã có rất nhiều người tới số 30 Hoàng Diệu thắp nến tưởng nhớ Đại tướng và hát vang bài ca “Giải phóng Điện Biên”.

 

 

 

 

 

Mùa thu Hà Nội, buồn thật đấy, nhưng cũng là mùa đẹp nhất. Tháng 10, với những sợi nắng vàng như mật ong, những cơn gió lành lạnh hanh hao, mùi hoa sữa thoang thoảng ngập tràn khắp phố, và hơn hết, tháng 10, tháng tiễn đưa người anh hùng dân tộc, vị Đại tướng kính yêu của nhân dân.

 

Là người Việt Nam, tháng 10, hãy cùng hướng trái tim về Hà Nội…

 

 

Bài viết được viết bởi Thành viên Nguyễn Thị Khánh Linh 

Lượt xem: 1526
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết