Thật đáng nhớ - Một chuyến phượt Mộc Châu

Đã bao lần ấp ủ, mong muốn có một lần được đặt chân đến cao nguyên Mộc Châu thơ mộng, một ngày đẹp trời tôi đã có dịp cùng bạn bè đến nơi đây. Chúng tôi quyết định đi bằng xe máy từ Hà Nội đến Mộc Châu bởi chỉ đi phượt kiểu này mới có thể ngắm nhìn toàn cảnh dọc đường một cách chân thực nhất, và mới có thể đi được nhiều, xem nhiều, chơi nhiều, chụp ảnh nhiều.

 

Từ Hà Nội đến Mộc Châu phải mất chừng 5-6 tiếng đồng hồ. Chúng tôi phải đi qua Mai Châu – Hòa bình nơi có một số bản người Mông nằm dải rác bên sườn núi. Chúng tôi đã có dịp dừng chân chụp hình và tiếp xúc cùng người Mông tại cột cờ Mai Châu – Hòa Bình trước khi đến Mộc Châu. Có trò chuyện mới thấy những con người ấy thật hồn hậu, thật thà, chân chất và gần gũi biết mấy.

 

 

Vượt qua đoạn đường dài ngoằn nghèo những con dốc uốn lượn với giác thật mới lạ, thích thú, phiêu lưu nhưng cũng không khỏi khiến người ta nín thở, chúng tôi cũng đến Mộc Châu. Mùa này hoa cải nở rất nhiều, bát ngát một màu trắng tinh khắp các sườn núi. Nếu muốn ngắm hoa cải bạn nên đến Mộc Châu vào mùa đông khoảng thời gian từ tháng 10-tháng 12 dương lịch.

 

 

 

Khắp các ngả đường, mái nhà, ngọn núi cao được bao phủ bởi sương mù tạo nên một khung cảnh thật huyền ảo, thơ mộng giống như bạn đang ở chốn thần tiên vậy.

 

 

Đến Mộc Châu, hẳn không thể bỏ qua 1 điểm đến thú vị là đồi chè trái tim, nơi có những bãi chè được trồng theo hình trái tim trông rất đẹp và lạ mắt. Bát ngát khắp cao nguyên rộng lớn được bao phủ bởi một màu xanh của chè. Hẳn các cặp uyên ương sẽ không thể không lưu giữ vài tấm hình khi đến đây.

 

 

 

 

Thác dải yếm hùng vĩ với cột nước trắng xóa tuôn ầm ầm từ trên vách núi đã cho chúng tôi một trải nghiệm thật thú vị và đáng nhớ.

 

 

 

Dù thời gian ở nơi đây không lâu, nhưng đã để lại trong tôi rất nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp về quang cảnh và con người nơi đây, nơi tôi tìm thấy chút bình yên, thư thái khác xa với những xô bồ, ồn ào nơi phố thị. Vẫn mong một ngày quay trở lại nơi ấy.

 

 

Bài được viết bởi thành viên Phạm Thị My

Lượt xem: 5191
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết