Thay đổi diện mạo mới cho nhà bếp

Không bắt buộc phải làm đủ 5 bước dưới đây, chỉ cần làm một trong năm cách để bạn có thể cảm thấy nhà bếp của mình mới mẻ và có hứng thú nấu nướng hơn là ổn.

 

1. Sử dụng những dụng cụ bếp mới.

 

Dụng cụ bếp có nhiều món đã cũ vì sử dụng quá lâu? Hãy mua cái mới để thay thế, vừa tạo cảm giác dễ chịu khi được sử dụng những món đồ linh hoạt hơn, vừa giúp không gian trở nên sáng sủa hơn. Ví dụ một bộ nồi mới sáng bóng trên kệ, hay những chiếc đĩa ăn mới có họa tiết vui mắt. 

 

 

2. Sơn lại kệ bếp

 

Sơn lại tủ và kệ để không gian được thay đổi hoàn toàn. Bạn đang có một bộ tủ bếp màu gỗ đon thuần đã bị tróc lớp vẹc ni? Hãy tranh thủ để sơn cho chúng một màu mới theo trend năm nay chẳng hạn. Lựa chọn màu phù hợp với tường bếp, tốt nhất nên chọn những màu có độ sáng, dạng màu pastel sẽ làm cho không gian trở nên mát mẻ, sạch sẽ hơn. Ngoài ra có thể sơn lòng bên trong và vỏ ngoài của kệ tủ bằng 2 màu khác nhau, sẽ có những hiệu ứng thật thú vị và bắt mắt. 

 

 

3. Thay bàn ăn

 

Thay bàn ăn mới cho phòng ăn cũng là một lựa chọn, vì kích thước của bàn ăn khá lớn, sự thay đổi này sẽ đập thẳng vào mắt người nhìn. Bàn ăn trước của bạn là loại bàn vuông hoặc chữ nhật? Nên chúng bị hạn chế nhiều về chỗ ngồi. Nếu muốn thay đổi, hãy chọn những loại có hình tròn hoặc oval, bạn sẽ linh động hơn khi nhà đột nhiên có nhiều khách hơn dự tính, chỉ cẩn chuẩn bị sẵn vài chiếc ghế rời. 

 

 

4. Mua lót và khăn ăn mới

 

Nếu không đủ điều kiện để sợ sửa lại  nhà, thay những vật dụng cũng như làm mới phần thô của căn bếp, bạn có thể đơn giản là thay những họa tiết và vải mới: khăn bàn, khăn ăn, miếng lót phần ăn, nệm ghế, miếng lót tủ lạnh… Không tốn quá nhiều kinh phí để thay chúng, hơn nữa những món đồ vải được sử dụng quá lâu trong bếp cũng vô tình chung bị bám bụi, bám mùi thức ăn lâu ngày, đôi khi có thể bị ẩm mốc nhẹ. Cách tốt nhất để giữ gìn sức khỏe là bạn nên thay định kì 6 tháng/ lần, vừa tạo cảm giác mới mẻ khi ăn, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe.

 

 

5. Trổ cửa sổ, tạo nguồn sáng mới.

 

Căn bếp của bạn nhìn cũ kĩ, có phải một phần do nó quá tối? Nếu điều kiện công trình cho phép, hãy trổ một cánh cửa nhỏ hoặc lắp thêm đèn/ thay bóng đèn mới cho không gian của bạn trở nên sáng sủa hơn. Hơn nữa bình thường khi nấu ăn bếp đã đủ nóng rồi, nếu bếp quá tối mà còn buộc phải bật điện, đúng là rất bức bối. Vậy tại sao khi có điều kiện tạo được nguồn sáng tự nhiên, bạn không hiện thực hóa điều đó?

 

 

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Lượt xem: 1775
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết