Thời trang của những người thành công

Signature Style nói lên thời trang cũng giống như biểu tượng của người đó. Steve Jobs – người sáng lập ra công ty Apple, Mark Zuckerberg – CEO của Facebook, Karl Lagerfeld – NTK mang về thời kì hoàng kim cho Chanel là những đại diện tiêu biểu của Signature Fashion.

 

 

(Từ trái qua, theo thứ tự) Steve Jobs, Mark Zuckerberg, Karl Lagerfeld

 

Trong một số trường hợp, các thiên tài đều thích sự đơn giản, có trật tự và luôn chọn những style mang phong cách đó. NTK mang đến thời kì hoàng kim cho Chanel Karl Lagerfeld chủ yếu vận tuxedo đen, cột đuôi tóc bạc, đeo kính râm đen và tạo nên thời trang riêng biệt cá tính cho mình. Steve Jobs người sáng lập ra công ty Apple luôn cố chấp mỗi ngày chọn áo cổ rùa đen được thiết kế bởi Issey Miyake, vân jeans xanh và mang giày thể thao New Balance 992. Và Zukerberg – doanh nhân trẻ tuổi và cũng là CEO của Facebook thì thích “áo phông trắng”.

 

Zuckerberg lí giải: “khi bạn tập trung vào công việc, việc bạn chăm chú quá vào cách phối đồ chỉ khiến bạn mất tập trung. Tôi muốn dồn hết tâm trí cho việc tạo ra sản phẩm và các dịch vụ tốt hơn dành cho khách hàng”. 

 

Steve Jobs cũng có lí do khá đặc biệt khi chỉ vận đồ tương tự nhau. Khi Jobs tới thăm Nhật Bản, ông thấy việc các nhân viên của công ty Sony vận đồng phục giống nhau thật kì lạ và đã hỏi Giám đốc của công Ty Sony lúc đó Morita Akio lí do tại sao. Giám đốc Morita đã trả lời rằng: “Tôi cung cấp đồng phục cho nhân viên, sau này, tôi đã phát triển nó trở thành một đặc trưng của Sony và nó thể hiện sự đoàn kết của chúng tôi”. Jobs ấn tượng mạnh với đồng phục của Sony và ông đã nhờ NTK này thiết kế luôn cho nhân viên của Apple rồi trở thành bạn của Issey Miyake cũng từ việc này. Hai người đều có chung ý kiến bảo thích vận trang phục đặc trưng cho mình sao vừa cá tính vừa thoải mái. Vì vậy mà phụ kiện Signature Style của Steve Jobs chính là “áo thun cổ rùa”.

 

 

Rivka Carolyn tư vấn viên quản lí thời gian của Mĩ đã nói về lí do vận đồ tương tự nhau của những thiên tài: “Các thiên tài dồn hết năng lượng của họ vô công việc thay vì bỏ thời gian đi mua sắm”. Những người thành công giống ba nhân vật trên tập trung vào trang phục mang lại sự tiện lợi, đơn giản và nhất định chỉ chú tâm vào điều này. Việc vận đồ nhẹ nhàng thế nào lại cũng là con đường tắt để họ đi đến thành công.

 

Bài viết / Fashion Webzine Snapp Park JiAe
Hình ảnh / Splash News, Website chính thức của công ty Apple

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Lượt xem: 1354
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết