Thời trang cũng có sự khác biệt giới tính

  Thời trang cũng có sự khác biệt giới tính

 

 


 

Con người được chia thành hai giới tính nam, nữ. Nhóm máu cũng chia ra thành các nhóm A,B,O,AB. Bạn nghĩ sao về thời trang? Tuỳ theo chuẩn mực mà thời trang chia ra thành hàng trăm ngàn kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên nếu nói về sự khác biệt giới tính của thời trang thì ta có thể chia thành ba vấn đề lớn. Trang phục Boyish giúp làm tăng vẻ nam tính. Trang phục Girlish giúp làm tăng nét nữ tính cùng với trang phục Manish, và trang phục Feminine. Việc phối và làm đẹp của Kyong Jee In là bàn đạp đế phân loại thành giới tính thứ ba (Nhà chuyên môn về thời trang). Và đó là giới tính thời trang mà tôi theo đuổi. Các bạn hãy cùng tôi khám phá xem phong cách thời trang giới tính nào phù hợp với tôi nhé!

 

 

 

Hình như phong cách Boyish mang nét gì đó mạnh mẽ, nam tính và trông cũng giống con trai. Với trang phục Manish thì hiếm khi có kiểu dáng phù hợp. Nếu bạn là người có dáng người mẫu với cánh tay và đôi chân dài thì tôi mong rằng bạn hãy thử bộ trang phục Manish và Boyish. Thực ra những cô gái có dáng người cao thì chiều cao chính là vũ khí của họ. Nhưng họ lại không thấy điều đó. Họ thường mang những đôi giày cao và khi bước đi có lẽ sẽ có người không muốn quay lại nhìn họ dù chỉ một lần. Ngược lại, nếu bạn chọn được trang phục dễ thương, hài hòa thì lại được ngắm nhìn nhiều.

 

 

Một phần đáng lưu ý nhất với trang phục Boyish, và Manish chính là tránh không đế bạn trở thành một cậu con trai hay một người đàn ông. Bạn phải phối trang phục cho phù hợp với một hay hai phần thôi để tránh sự rườm rà quá mức về phong cách. Nếu là kiểu dáng trang phục đã mang đủ nét quyến rũ của phong cách Boyish và Manish thì bạn chỉ cần mặc một trang phục là đủ.

 

 

Nếu bạn phối hợp phong cách Boyish với chiếc quần Denim, áo Jacket hay là áo sơ mi nam cùng với đôi giày Walker sẽ rất hợp. Còn riêng phong cách Manish bạn có thể phối cùng với áo Jacket, quần dài ống lửng, áo Suit Oxford…thì bạn sẽ trông rất tuyệt đấy. Tuy nhiên đế hoàn tất cho hai bộ trang phục này thì sao? Đó chính là dáng điệu của bạn. Cho một tay bỏ vào chiếc túi nhẹ nhàng và tự nhiên hay là nhẹ nhàng tháo khoảng hai nút áo sơ mi ra và kéo tay áo lên trên một chút. Chỉ từng bước đơn giản như thế bạn đã hoàn tất bộ trang phục Boyish và Manish rồi .

 

“Thời trang đường phố chứa đựng nét quyến rũ Boyish và Manish”

 

 

 

 

Trái với trang phục đã nói ở trên, trang phục Girlish và Feminine chứa đựng một hình ảnh nữ tính và đầy cảm xúc của một thiếu nữ. Nếu bạn sinh ra là một cô gái thì không phải tất cả các trang phục đều có thể dễ tiêu hoá được. Lý do mà nhiều người tránh né những bộ trang phục nữ tính đó là: “Trông nó gò bó quá!”. Tuy nhiên, trang phục nữ tính rất phù hợp với nữ giới cũng giống như chúng ta yêu thích những chàng trai nam tính thôi.

 

 

Nếu nói đến trang phục Girlish thì chính là điểm nhấn trên trang phục giúp thể hiện trọn vẹn cảm xúc của một thiếu nữ. Chiếc váy dễ thương với những đường viền chữ A rủ xuống. Hay là một chiếc váy liền không bó sát người, và thông qua việc phối chiếc áo Cardigan cùng với chiếc váy nó sẽ giúp bạn thể hiện nét nữ tính của trang phục. Mái tóc thì cột lên cao theo kiểu đuôi gà. Còn không thì bạn hãy thả những bện tóc rủ xuống hay là hãy thử mái tóc ngắn xem sao? Nó cũng rất tuyệt đấy. Và đó chỉ là phong cách Girlish thôi! Mong bạn nhớ rằng đó tuyệt đối đó không phải là điều mà tôi nói đến là chiếc áo thun đâu nhé!

 

 

Nếu những trang phục Manish đã mang đến cho bạn toàn cảm giác cứng cỏi thì với bộ trang phục Girlish và Feminine nó đã mang đến cho bạn một cảm giác nhẹ nhàng và sâu lắng hơn. Dù có thiết kế đơn giản đi nữa thì bạn hãy chọn chất liệu mềm, mịn. Một phong cách tự nhiên như đang hoà vào dáng người bạn. Đó chính là điểm mấu chốt. Đặc biệt, khi thể hiện trang phục Girlish phương pháp phối thật đẹp đôi vớ bên trong bộ trang phục Suit cũng rất quan trọng.


“Nét mạnh mẽ nữ tính ! Thời trang đường phố với trang phục Feminine và Girlish”

 

 

 

Cho đến bây giờ, dựa vào đặc tính của hai phong cách mà tôi đã giới thiệu cho các bạn, có lẽ vẫn chưa làm thỏa lòng những cao thủ thời trang. Do đó tiếp theo là toa thuốc đây! Giới tính thứ ba của thời trang chính là phương pháp phối vừa khó vừa dễ bằng một phong cách đa dạng dựa trên Mix & Match. Chắc bạn phải giật mình và thốt lên rằng có gì đó nhầm lẫn thì phải “Đó là cái gì chứ ?”. Mong rằng bạn cũng có cơ hội tốt nhất để nghe được những âm thanh của thời trang.


Chiếc váy liền nữ tính, trang phục dạ quang hay là chiếc áo Suit kết hợp với váy, cũng như chiếc áo Jacket Rider cùng với những phụ kiện Manish. Nếu kết hợp được như thế bạn có thể hoàn tất phong cách Mix & Match thật quyến rũ. Nếu bạn phối hợp phong cách Mix & Match không rõ ràng thì không những bạn thấy bối rối, mà nó khiến bạn trông nghèo nàn hơn. Do đó, bạn phải luôn học hỏi thông qua nhiều phong cách phối trang phục. Đôi lúc việc thử thách táo bạo một chút cũng tốt. Cứ ung dung với trang phục mà bạn mặc dù có thế nào và hãy hành động thật tự tin. Điều đó sẽ luôn là nét quyến rũ của chính bạn.

 

“Thời trang đường phố linh hoạt với kiểu dáng Mix & Match xinh tươi”

 


 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

 

Lượt xem: 2398
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết