Tinh tế và dễ thương với "one-color"

One-color” thống nhất theo cùng một tông tạo nên sự tinh tế và chút trẻ con đáng yêu dễ thương. Và để hoàn thiện phong cách này, tốt nhất là bạn thêm vào nhiều chi tiết khác nhau để giúp nó thêm quyến rũ và không quá đỗi trẻ con! Hôm nay, tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu tip ngot ngào cho “one-color” hoàn thiện một cách tuyệt nhất.

 

Đen và xuyên thấu

 

 

(Trái) ⓒ CHLOE FW 2015 / (Phải) ⓒ ISABLE MARANT FW 2015

 

Tông đen được dùng nhiều nhất trong cách phối one-color mang đặc trưng giúp bạn trông thon thả. Tuy nhiên nó có nhược điểm có thể khiến bạn trông khó chịu, bức bối nếu phối sai. Chất liệu xuyên thấu sẽ khiến nó làm dịu đi sự nhàm chán, cho bạn sự tươi mới và trông quyến rũ, thu hút sự chú ý của mọi người hơn khi phối chung với áo cánh. Chất liệu mềm mại, nhẹ nhàng gặp gỡ với tông đen sẽ làm tăng thêm vẻ tinh tế.

 

Đen và da

 

 

(Trái) ⓒ DAVID KOMA FW 2015 / (Phải) ⓒPAUL & JOE FW 2015

 

Với khái niệm tương tự với xuyên thấu, dù là tông đen khác chất liệu thì ‘áo khoác da’ vẫn luôn đóng vai trò trong việc tạo nên phong cách cho bạn! Da có độ bóng cơ bản nên càng khiến tông đen thêm phần sáng rỡ hơn một chút. Dù là cùng loại da, nhưng tùy theo chất liệu được gia công là enamel hay krink có độ bóng thế nào mà nó sẽ tạo nên cảm xúc hoàn toàn khác nhau.

 

Tạo điểm nhấn bằng dây thắt lưng

 

 

(Trái) ⓒ Jason Wu FW 2015 / (Phải) ⓒBARBARA BUI FW 2015

 

Phong cách ton sur ton đen có thể khiến ta trông khác đi 180 độ tùy theo cách mình chọn tạo điểm nhấn theo cách nào. Đặc biệt, kết hợp đầm liền đen với dây thắt lưng, các bạn sẽ tạo nên silhouette nữ tính hơn một chút. Khi chọn thêm dây thắt lưng có độ bóng đẹp phối với đầm liền đen thì các bạn đã có đủ điểm nhấn cho trang phục của mình rồi đấy.

 

Xì tai one-color với tông màu sáng

 

 

(Trái) ⓒMAX MARA FW 2015 / (Phải) ⓒRALPH LAUREN FW 2015

 

Hoàn toàn tương phản với phong cách đen tôi giới thiệu ở trên, lần này sẽ là xì tai phối theo một màu mang tông sáng như be, xám, vàng ngà, v.v… theo lối ‘one-color’ có hiệu quả giúp bạn trông nhỏ gọn hơn, nhưng cũng có thể khiến bạn trông quá mũm mĩm.

 

Sức quyến rũ của ton sur ton khaki trung tính

 

 

(Trái) ⓒELIE SAAB FW 2015 / (Phải) JASON WU FW2015

 

“Khaki” là tông màu hot nhất mùa Thu Đông năm nay mang sức quyến rũ trung tính vừa không quá nữ tính mà cũng không quá nam tính. Dù là cùng màu khaki, nhưng nó được chia ra làm hai kiểu, một là khaki gần với xanh lá cây, một là khaki gần với nâu. Càng là màu gần với xanh lá cây càng có sức hút nữ tính và càng là màu gần với nâu càng có sức hút nam tính. Nếu không thấy thoải mái thì các bạn có thể phối với màu khaki khác một chút, cả cách kết hợp tông nâu sô cô la hay đen cũng rất ổn với xì tai này nha.

 

Chân váy ngắn

 

 

(Trái) ⓒDAVID KOMAFW 2015 / (Phải) ⓒElie SAAB FW 2015

 

“ One-color” chỉ một màu duy nhất có thể khiến bạn trông thật bức bối và nhàm chán. Nếu chon lựa đầm liền ngắn hay chân váy mini có độ dài ngắn có thể hoàn thiện phong cách của bạn thêm phần tinh tế hơn kiểu đầm liền hay chân váy dài loằng ngoằng. Khi tận dụng một “màu”, các bạn hãy chú ý đừng để màu da ở chân lộ ra quá nhiều nha!

 

Bài viết / Fashion Webzine Snapp Kim Hyejeong
Hình ảnh / Website chính thức

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Lượt xem: 978
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết