"Tình yêu trang sức" của các nhà thiết kế

 

Những người mẫu phía sau cánh gà mùa Thu Đông đầy nỗi lo khi mình sẽ ‘bị đâm thủng”. Các mẫu trâm cài hoa xuất hiện cùng với dự báo về ghim băng thay đổi một cách táo bạo cùng thiết kế hoàn toàn khác với dáng vẻ quá khứ trước đây kiểu điểm một cách quy củ trên áo choàng. Trong mùa này, các nhà thiết kế đã tạo nên hình ảnh mới mẻ đầy thú vị khi cho thêm lên vài cái chứ không chỉ 1 hay 2 như ngày xưa nữa.

 

 

(Trái) ⓒ Isabel Marant (Phải) ⓒ Sonia Rykiel

 

Ghim băng vừa là thứ dùng để cài lên áo vừa là món trang sức không thể bỏ qua của các nhà thiết kế trong mùa này. ESABEL MARANT đã đính ghim băng lên phía trên của áo len như một món trang sức tạo điểm nhấn, còn SONIA RYKIEL thì kết hợp ghim băng với nhiều món trang sức khác trên trang phục áo choàng tông đen tối màu.

 

 

(Trái) ⓒ CHANEL CROISIERE 2017 (Phải) ⓒ DOCE & GABBANA SS 2017

 

Sự biến hóa đầy thú vị của trâm cài cũng không phải ngoại lệ dưới sự sáng tạo các thương hiệu nổi tiếng. Thiết kế và màu sắc đa dạng thay thế cho trân châu và thủy tinh, chúng phản ánh nét tinh tế của các nhà thiết kế khi tạo nên sự hài hòa hoàn hảo trên trang phục của mình.

 

 

(Trái) ⓒ Christopher Kane (Phải) ⓒ GUCCI

 

Mùa Thu Đông 2016 cho phép sự xuất hiện vô số của các kiểu trang sức, với những nhà thiết kế hợp với 2 chữ “ĐỘC ĐÁO” như CHRISTOPHER KANE thì chúng như đang giành được vinh quang cho riêng mình vậy!

 

GUCCI của trước đây dù hợp với 2 chữ XA HOA/LÔNG LẪY”, nhưng GUCCI của thời gian gần đây dưới sự dẫn dắt của Alessandro Michele lại mang dáng vẻ của sự độc đáo nhiều hơn. Trâm cài được điểm hững hờ trên nền trang phục in họa tiết và mang sắc màu rực rỡ, dù vậy nhưng vẫn giữ được nét tự nhiên về mặt tổng thế chứ không hề thái quá.

 

 

Cả phù hiệu / huy hiệu mà ta chỉ có thể thấy trên cập sách của các bạn học sinh Nhật Bản cũng vượt qua thời trang đường phố và thời trang cao cấp để trở thành hiện tượng cực cá tính và phong cách.

 

Huy hiệu khác với trầm cài có thể đính gỡ ra, đây là món trang sức mang tính cố định. Gần đây, huy hiệu hay trang sức chỉ thêu được bán nhiều trên các trang mua sắm online nên các bạn có thể trực tiếp lựa chọn trang sức và cũng có thể làm được DIY.

 

Có nhiều cách đính huy hiệu; sau khi đính huy hiệu giống như sticker tại vị trí mình muốn thì các bạn lấy bàn là đang có nhiệt là lên; đây là cách dán huy hiệu nhanh và dễ nhất. Tuy nhiên, cách này có thể để lại vệt nếu miếng huy hiệu bị bung ra nên các bạn cần chú ý khi chọn chất liệu của trang phục để dán lên nha.

 

 

(Trái) Miu Miu (Phải) Coach

 

Huy hiệu được dùng trên trang phục casual giống như denim, nhưng MIU MIU đã chọn điểm trên áo choàng chỉ thêu cao cấp, còn COACH thì mang lại sự táo bạo khi cho phù hiệu lên áo choàng Reefere cổ điển.

 

 

(Trái) DOCE & GABBANA (Phải) Tommy Hilfiger

 

Nếu thử DIY huy hiệu trực tiếp thì so với áo choàng mang chất liệu nhạy cảm thì các bạn nên chọn áo khoác casual, áo khoác bomber. Chúng ta nên tránh cách dán bằng nhiệt trên chất liệu vải mỏng và nhẹ; với áo len thì chúng ta đính ghim băng rồi sử dụng giống như trâm cài sẽ tốt hơn. 

 

 

Bài viết / Fashion Webzine Snapp Kim Hyejeong
Hình ảnh / Website chính thức

Keyword: trang suc, ao choang, thoi trang

Lượt xem: 268
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết