Top 9 nghề nghiệp có khả năng mắc bệnh trầm cảm cao


Trầm cảm là một căn bệnh của nền văn minh, của xã hội hiện đại.Các chuyên gia y tế vừa thống kê danh sách 9 nghề nghiệp có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao nhất dựa theo số lượng nhân viên đã và đang mắc bệnh khi làm việc ở các lĩnh vực này. 


1/ Bảo mẫu

 

Đứng đầu danh sách những nghề nghiệp dễ mắc bệnh trầm cảm nhất chính là bảo mẫu cụ thể là chăm trẻ hoặc chăm người bệnh tại nhà. Theo thống kê, 11% người làm việc này thường mắc phải chứng bệnh trầm cảm do khi trông trẻ và người bệnh sẽ rất cực nhọc vì họ không có khả năng hỗ trợ hay mang đến các phản ứng tích cực.
 

2/ Nhân viên y tế
 


Bác sĩ, y tá và các nghề liên quan đến y tế thường xuyên chứng kiến sự đau đớn của người bệnh, cái chết và áp lực từ gia đình bệnh nhân nên thường rất dễ rơi vào trạng thái ray rứt và đau khổ. 

 

3/ Nhân viên công tác xã hội

 

 


Các nhân viên công tác xã hội làm việc rất vất vả vì công việc này đòi hỏi sự lăn xả vì cộng đồng. Họ dễ bị kiệt sức do thường xuyên đối mặt với các vấn nạn xã hội, các cuộc khủng hoảng khó tìm ra hướng giải quyết.


4/ Nhân viên phục vụ đồ ăn

 


Việc luôn làm theo yêu cầu của khách hàng và quản lý suốt ca trực mà 10% số nhân viên phục vụ ăn uống nói chung thường dễ mắc bệnh trầm cảm. Ngoài ra, các chuyên gia nhận định đây là một công việc bạc bẽo dễ bị đối xử bạo lực và thô lỗ.
 


5/ Người làm ngành giải trí và nghệ thuật

 


Công việc trong ngành giải trí và nghệ thuật thường mắc trầm cảm do thu nhập, giờ làm không ổn định và dễ bị cô lập. Bên cạnh đó, lối sống phóng khoáng, vô tổ chức lại khiến họ nằm trong nhóm nguy cơ cao dễ bị trầm cảm.
 

6/ Giáo viên

 


Giáo viên không chỉ chịu áp lực từ học sinh, phụ huynh mà phía nhà trường cũng đòi hỏi nâng cao thêm chất lượng giảng dạy. Điều này vô tình khiến họ quên cả mục đích khi đến với nghề của mình.
 

7/ Kế toán – tư vấn tài chính

 


Một công việc đòi hỏi tính toán và chính xác cao như Kế toán hay tư vấn tài chính dễ mắc bệnh trầm cảm là điều dễ hiểu. Chưa kể họ phải kiểm soát hàng trăm, hàng nghìn tỷ thì áp lực là điều không thể tránh khỏi.


8/ Nhân viên bán hàng

 


Các nhân viên bán hàng thường bị áp lực doanh thu khiến thu nhập bấp bênh và giờ làm việc thường kéo dài khiến họ dễ trở nên mệt mỏi và căng thẳng.


9/ Hỗ trợ khách hàng

 


“9 người thì 10 ý” thì việc tiếp nhận vô số yêu cầu của khách hàng, đối tác khiến các nhân viên hỗ trợ luôn cảm thấy căng thẳng. Hơn thế họ thường xuyên gặp rắc rối bởi các vấn đề phát sinh trong quá trình trao đổi và làm vừa lòng khách.

 
Lượt xem: 1974
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết