Trúc Lâm Viên Đà Lạt

Tại Đà Lạt du khách có thể đã tham quan nhiều nơi nổi tiếng như Vườn Hoa Thành Phố, Thung Lũng Tình Yêu, Đồi mộng mơ...  Nhưng hiện nay vẫn còn ít du khách biết đến khu du lịch văn hóa – nghệ thuật Trúc Lâm Viên. Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 20km tọa lạc tại thôn K’Long, xã Hiệp An, Huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng nơi đây là 1 điểm đến khá ấn tượng và thú vị.

 

 

Cầu Thanh Tâm dẫn vào khu du lịch

 

Ngay từ trên cầu dẫn vào khu du lịch du khách sẽ thấy ngay cảnh thiên nhiên hữa tình với chung quanh là đồi núi và xa xa là dòng thác nhỏ  nước chảy êm đềm.

 

 

Vì là cao nguyên nên khí hậu ở đây quanh năm mát mẻ dễ chịu, đến đây mọi muộn phiền áp lực trong cuộc sống dường như tan biến, du khách như được thả mình vào thiên nhiên nghe tiếng suối reo, chim hót, tiếng lá cây xào xạc.

 

 

 

Những ngày đầu mới đưa vào hoạt động nơi đây có tên gọi là Trần Lê Gia Trang nhưng sau này đổi thành Trúc  Lâm Viên do nơi này trồng rất nhiều trúc.

 

Nằm trên vùng đồi núi nên sẵn có lợi thế về thiên nhiên với phong cảnh tự nhiên, nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều công trình hạng mục độc đáo ấn tượng được tạo nên từ khóc óc và bàn tay khéo léo tài hoa của con người.

 

 

Thác Tam Bảo nhìn từ phía trước

 

Tham quan trong khu du lịch văn hóa – nghệ thuật Trúc Lâm Viên nơi để lại ấn tượng nhất trong tôi và những du khách khác có lẽ là hồ cá Định An. Nơi đây với hàng ngàn con cá chép cảnh tung tăng bơi lội và đạc biệt là rất dạn với con người, khi để tay xuống hồ nước đàn cá thản nhiên và thoải mái bơi trên tay con người.

 

 

Hồ cá Định An nhìn từ xa

 

 

Cá chép cảnh trong hồ

 

Dạo chơi trong khu du lịch còn nhiều nơi níu chân du khách với cảnh đẹp hài hòa giữa tự nhiên và nhân tạo.

 

 

 

 

Và tất nhiên là có cả vườn thú mini

 

 

 

 

 

Vọng nguyệt lầu, nơi nghỉ chân của du khách

 

 

Ngũ hành sơn

 

Điểm tham quan cuối cùng trước khi rời Trúc Lâm Viên chúng tôi ghé là phòng tranh thêu nghệ thuật, với nhiều tác phẩm nghệ thuật sống động từ bàn tay khéo léo tỉ mỉ của những nghệ nhân nơi đây.

 

 

 

 

Kết thúc 1 ngày tham quan khu dịch lịch văn hóa- nghệ thuật Trúc Lâm Viên mà trong tôi và mọi người thấy tâm trạng thoải mái tràn đầy năng lượng để tiếp tục cho công việc và cuộc sống.

 

Chào tạm biệt, và hẹn gặp lại nhé Trúc Lâm Viên.!

 

 

Bài viết được viết bởi Thành viên: Trần Lệ Bích Thùy

Lượt xem: 1412
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết