Truyền hình thực tế về ẩm thực "hot" nhất nước Mỹ

Hiện nay, MasterChef có thể được xem là show truyền hình thực tế về ẩm thực nổi tiếng nước Mỹ được mua bản quyền và phát sóng nhiều nhất trên khắp thế giới. Tuy nhiên, ngoài MasterChef thì còn rất nhiều chương trình ẩm thực khác cũng rất đáng xem.

 

Top Chef

 

Top Chef là cuộc thi nấu ăn dành cho đầu bếp chuyên nghiệp được công chiếu lần đầu vào ngày 8/3/2016 trên kênh truyền hình cáp Bravo. Tại Việt Nam, chương trình cũng đã được mua bản quyền và phát sóng với tên gọi Đầu bếp đỉnh. Qua mỗi mùa thi, có khoảng 12 – 17 đầu bếp chuyên nghiệp cùng tranh tài trong những thách thức ẩm thực khác nhau. Họ được đánh giá bởi những đầu bếp chuyên nghiệp, tài ba và các doanh nhân thành công từ ngành công nghiệp thực phẩm và rượu vang. Ở mội tập thi, sẽ có một hoặc nhiều thí sinh bị loại. Càng về cuối chặng đua, thách thức dành cho người chơi càng gay cấn. Vì là cuộc cạnh tranh giữa các đầu bếp chuyên nghiệp nên khán giả sẽ được chứng kiến những màn “biểu diễn” ẩm thực vô cùng độc đáo, đẹp mắt và hết sức hấp dẫn trên sóng truyền hình. Chương trình được sản xuất bởi công ty Magical Elves Productions – đơn vị tạo ra Project Runway.

 

 

 

Chopped

 

Ở mỗi tập thi, người chơi sẽ được phát một giỏ nguyên liệu nhất định. Điều đáng nói là các loại nguyên liệu này thường rất “không liên quan” và vô cùng khó kết hợp. Nó đòi hỏi người chơi phải vận dụng toàn bộ kiến thức, kỹ năng và sự sáng tạo để tạo ra những món ăn hấp dẫn nhưng không kém phần đẹp mắt. Thử thách này cũng khiến người chơi phải trải qua quá trình tranh luận hết sức căng thẳng, nảy lửa và đầy kịch tính. Các thí sinh sẽ phải trải qua cả 3 vòng thi: món khai vị, món chính và món tráng miệng. Sau mỗi vòng thi, ban giám khảo sẽ tiến hành đánh giá dựa trên sự trình bày, hương vị và tính sáng tạo của từng món ăn rồi quyết định ai sẽ là đầu bếp bị “chopped” (loại bỏ). Chương trình được phát sóng trên kênh Food Network từ năm 2007 đến nay và được tạo ra bởi Dave Noll và Michael Krupat.

 

 

 

Hell’s Kitchen

 

Đúng như tên gọi, cuộc cạnh tranh giữa những đầu bếp chuyên nghiệp nhằm tìm kiếm cho mình một vị trí bếp trưởng tại những khách sạn và nhà hàng cao cấp trên toàn nước Mỹ hết sức khốc liệt. Và “chủ xị” của chương trình này không ai khác, là Gordon Ramsay – vị đầu bếp nổi tiếng khó tính với khả năng “hét ra lửa” và tài năng ẩm thực không thể chối cãi.

 

Mỗi mùa, chương trình quy tụ khoảng 18 đầu bếp vào vòng tranh tài. Khi tham gia chương trình, họ sẽ chuyển đến Los Angeles và sống trong khu phòng tập thể gắn liền với căn bếp nhiều tiện ích và nhà hàng chính của Hell's Kitchen ở tầng dưới. Ở mỗi tập tranh tài, nhiệm vụ của họ là chuẩn bị những món ăn mang đậm dấu ấn riêng và cố gắng thuyết phục Gordon Ramsay lựa chọn. Nhiệm vụ của Ramsay là theo dõi, hướng dẫn và suy xét cân nhắc thật cẩn thận để mỗi vòng loại 1 người và người chiến thắng cuối cùng sẽ được trao cho cơ hội trở thành bếp trưởng của 1 khách sạn hay 1 nhà hàng cao cấp. Chương trình phát sóng lần đầu vào năm 2005 trên kênh Fox.

 

 

 

Kitchen Nightmares

 

Lại một chương trình truyền hình thực tế nữa mang dấu ấn của đầu bếp tài ba Gordon Ramsay.  Nội dung xoay quanh việc Ramsay sẽ đến tìm cách vực dậy những nhà hàng có nguy cơ đóng cửa. Theo đó, ông sẽ dành khoảng 1 tuần ở mỗi nhà hàng và nỗ lực hồi sinh hoạt động kinh doanh ở đó. Chương trình được lên sóng từ năm 2007 trên kênh Fox. Tiếc là vào giữa năm 2014, Ramsay tuyên bố kết thúc series này.

 

 

 

MasterChef Junior

 

MasterChef do Franc Roddam sáng lập, bắt nguồn từ một chương trình truyền hình phiên bản của Anh năm 1990. Ngày nay, biểu trưng của MasterChef được sử dụng ở khắp thế giới và đã trở nên nổi tiếng tại nhiều quốc gia. Nó được sản xuất trên 35 quốc gia và trình chiếu tại ít nhất 200 quốc gia và vùng lãnh thổ cho đến nay.

 

Khi phiên bản nhí của MasterChef ra đời thì chương trình lại tiếp tục gây sốt. Những đứa trẻ ở lứa tuổi tiểu học, trung học, thậm chí có những cô cậu bé mới lên 8, dù tay chân còn vụng về nhưng lại sớm bộc lộ thiên khiếu ẩm thực gây ngạc nhiên. Thậm chí, nhiều món ăn được thực hiện bởi các tài năng nhí này được đánh giá là phức tạp và tuyệt vời không kém người lớn. Những thử thách đặt ra cho các đầu bếp nhí tại gia cũng không hề dễ dàng, từ thử thách cá nhân đến đồng đội đều khá gay cấn. Việc xem các tài năng nhí biểu diễn trong gian bếp MasterChef hẳn sẽ cuốn hút và thú vị hơn nhiều so với màn tranh tài của người lớn.

 

 

 

 

Minh Thư

Theo Báo Người tiêu dùng

Lượt xem: 1040
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết