Tuần lễ thời trang 2013 của NewYork

TUẦN LỄ THỜI TRANG 2013 CỦA NEWYORK

 

 

 

Bộ sưu tập New York 2013 S/S sau khi kết thúc đã trở thành đề tài bàn tán của nhiều người. Những tác phẩm bắt mắt và thu hút nhất trong số đó đang được đợi từng ngày chỉ để xuất hiện trên màn hình TV của các cửa hàng

 

Bộ sưu tập 2013 S/S của Alexander Wang

 

Bây giờ, dù cho có được gọi là nhà thiết kế tiêu biểu của New York thì cũng không còn xứng đáng với Alexander Wang nữa. Cách phân tích trang phục của cậu ấy hoàn hảo một cách đáng sợ, tới mức có thể làm lu mờ những nhà thiết kế trẻ tuổi khác. Trong mỗi show, Alexander Wang luôn biết cách khơi dậy tính tò mò, thích thú của người xem; và bộ sưu tập lần này thật sự rất bắt mắt nhờ cách thiết kế theo style kiến trúc. Nói cho dễ hiểu thì đó chính là những bộ quần áo với kiểu cấu tạo rời rạc, là một tổng thể của nhiều các mảnh nhỏ đã được tập hợp lại. Tuy nhiên vẫn duy trì được tính năng động, khỏe khoắn vốn có và nay lại có thêm sự hiện đại. Những mảnh ghép được đắp chỗ này chỗ kia trên bộ trang phục khiến ta dễ liên tưởng đến hình ảnh của những cô gái đến từ tương lai, thêm việc mix với các chất liệu đa dạng, cho đến kiểu dáng của bộ trang phục rũ một cách duyên dáng theo những đường cong trên cơ thể, có thể thấy đây quả thực bộ sưu tập hoàn hảo đúng mức, không làm quá tay một chi tiết nào cả.

 

 

Bộ sưu tập 2013 S/S của Balenciaga

 

Vào mùa trước, Nicolas Ghesquiere đã tạo nên một Runway hoa lệ bằng những tác phẩm mang hơi hướng trang phục tương lai. Trong lần này, ông đã đưa những điểm trọng tâm của lần trước qua trở lại, đó chính là việc vẫn sử dụng chất liệu đặc biệt và kỹ thuật vượt trội chỉ có ở Balenciaga. Đặc biệt, trong mùa này, yếu tố được quan tâm nhất chính là kiểu dáng. Những bộ trang phục với kiểu dáng oversize, bất đối xứng hoặc chỉ có những đường thẳng đã ngập tràn ở sàn diễn Runway. Những chiếc váy dài có phần gấu váy được thiết kế bất đối xứng và những chiếc váy ngắn được trang trí thêm phần nếp gấp ở dưới chân, mang đến cảm giác giống như chiếc váy của các cô gái Tây Ban Nha khi đang thực hiện điệu nhảy Flamenco. Nhìn chung, bộ sưu tập đã cho thấy được sự hòa hợp hoàn hảo của chất liệu với kiểu dáng nhịp nhàng. Ngoài ra, những chi tiết khác cũng rất bắt mắt nhờ những đường nét thẳng mạnh mẽ, cá tính như quần dài và áo jacket.

 

 

Bộ sưu tập 2013 S/S của Lanvin

 

Bộ sưu tập của Lanvin năm nay có thể cho thấy giá trị thật của gam màu đen và trắng, tới mức có thể khiến những phát ngôn cho rằng gam màu đen và trắng vô cùng nhạt nhẽo phải suy nghĩ lại. Hơn nữa, nhờ nền tảng của style tailoring hoàn hảo nên các tác phẩm đều có được sự cổ điển cũng như lãng mạn cần thiết. Các bộ trang phục với thiết kế đa dạng như vest tuxedo và quần baggy, váy dạ hội đã cùng nhau xuất hiện rầm rộ trên sàn catwalk. Đặc biệt là những chiếc váy với các đường xẻ sâu hình chữ V và những chiếc váy có những mảnh đai lớn giống như phần đai hai bên của áo jacket ngắn. Đấy không phải là hình ảnh của những cô nàng quyến rũ, sexy mà bạn thường mơ hay sao.

 

 

Bài viết của Moon Seung Hee

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

 

Lượt xem: 969
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết