Tuyệt chiêu chọn bơ từ hội chị em đảm đang

Quả bơ vừa tốt cho sức khỏe, cung cấp cho cơ thể rất nhiều dưỡng chất, đặc biệt là các loại vitamin và chất xơ, hơn nữa ăn nhiều bơ còn giúp ích rất nhiều trong công cuộc làm đẹp da của chị em phụ nữ chúng mình đấy. Thế nhưng chọn được những trái bơ ngon, vừa chín tới không bị đắng, không bị xơ đen lại nhiều thịt không hề dễ tý nào. Sau cơ số lần mua phải bơ hỏng thì hôm nay Cafestyle cũng đúc kết được một vài  tuyệt chiêu chọn bơ từ hội chị em đảm đang. Cùng nhau tìm hiểu nàng nhé!

 

# Chọn bơ vỏ xanh căng bóng, lấm tấm chấm vàng
 


Thường thì loại bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng có tỷ lệ bơ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím. Còn thường những quả bơ có màu nâu ngả hồng sẽ có nhiều sơ hơn. Bơ sáp già thường có da căng bóng, cầm nặng tay, không ọp, lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong. Đó thường là bơ gần chín, ngon. Tuy nhiên, nếu khi lắc hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt sẽ mỏng.
 

# Quả bơ chín có cuống màu nâu sậm 

 

 
Trước tiên, hãy cạy bỏ cuống quả bơ. Nếu thấy lõi cuống có màu xanh thì quả bơ đó xanh và chưa chín. Nếu lõi cuống có màu nâu sậm thì quả bơ đã chín quá, thậm chí nẫu. Nếu lõi cuống có màu hơi vàng chứng tỏ quả bơ vừa chín tới, rất ngon.
 

# Bổ bơ khi bơ đã mềm vừa đủ


Khi ăn, nắn khắp quả bơ nếu thấy mềm tay thì mới bổ, vì nếu bổ khi bơ còn xanh thì bơ rất khó để chín lại. Không lấy những quả sờ vào mềm nhũn, vì nó đã nẫu hỏng, hoặc cũng không còn hương vị thơm ngon nữa. Chị em lưu ý, không nên để bơ quá lâu trong tủ lạnh, sẽ mất hương vị. Nên mua để ăn trong 1 - 2 ngày. Bơ còn xanh thì để ngoài cho chín rồi mới giữ trong tủ lạnh.
 

# Mẹo làm bơ mau chín
 


 
Để  bơ cùng với chuối, do ảnh hưởng của khí ethylene, bơ sẽ chín nhanh hơn. Hoặc bạn cũng có thể nhúng bơ vào nước lạnh hoặc để bơ chảy dước vòi nước, sau đó để ra 1 cái rổ thoáng mát, phần cuống bơ hướng lên trên, có thể dùng 1 cái khăn hơi ướt phủ lên trên. Một ngày làm khoảng 2-3 lần như vậy, bơ sẽ mau chín, không bị mất nước và ngon hơn.
Lượt xem: 526
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết