Về Long An thăm làng cổ Phước Lộc Thọ

Làng cổ Phước Lộc Thọ thuộc tỉnh Long An, cách thị trấn Đức Hoà 4 km và cách trung tâm Sài Gòn 30 km, với hơn một giờ đi xe máy.

 

 

 

Mặt sau cổng vào

 

Làng cổ Phước Lộc Thọ có diện tích hơn 10 hecta, được chia ra làm hai khu, khu tham quan và khu ăn uống, giải trí, nghỉ dưỡng. Khu tham quan rộng gần 5 hecta trưng bày rất nhiều ngôi nhà cổ, nhà rường, nhà sàn có niên đại từ gần 100 năm cho đến 150 năm, những ngôi nhà ở đây được sưu tầm từ ba miền đất nước được đem về đây phục dựng lại, có nhà thì mang phong cách cung đình Huế, có nhà thì mang dáng vẻ miền tây Nam bộ và có nhà thì mang đậm phong cách kiến trúc Tây Nguyên.

 

 

Chạm khắc hoa văn vô cùng tinh xảo

 

 

 

Trần nhà chạm trổ hình long phụng

 

Tất cã những ngôi nhà ở đây được xây dựng bằng những loại gỗ quý và được chạm khắc hoa văn vô cùng tinh xão, từ cánh cửa, trần nhà cho đến những cây cột bước chân vào bên trong ngôi nhà là toát lên vẻ uy nghi.

 

 

 

Giường ngủ

 

Bên trong những ngôi nhà còn trưng bày những vật dụng nội thất như bộ bàn ghế, giường tủ, chén bát, đồng hồ, gương soi, cho đến long sàn của vua Bảo Đại, những chiếc giường của quan lại, địa chủ, và dân thường ngày xưa, những bộ bàn ghế chạm khắc xà cừ rất đẹp và rất nhiều đồ gốm cổ có giá trị.

 

 

 

Bộ bàn ghế và máy hát đĩa

 

 

Bình gốm cổ

 

 

Bức trang được ghép từ những mảnh sành

 

Trên những đoạn đường từ khu nhà này sang nhà khác có những cây cầu bắt qua dòng sông nhỏ mà nước ở đây là từ sông Vàm Cỏ Đông chảy vào.

 

 

 

Những cây cầu bắt qua sông nên thơ lãng mạng

 

 

 

Một góc nhỏ nơi làng quê yên bình

 

 

 

Ngôi chùa nhỏ trên hồ mang dáng hình chùa Một cột

 

 

Tửu lầu nơi làm thơ thưởng nguyệt

 

 

Xe ngựa cổ

 

Sau khi tham quan những ngôi nhà cổ là đến khu ăn uống, và có cã hồ bơi dành cho người lớn và trẻ em.

 

 

Với giá vé vào cổng là 30.000 đồng là bạn có thể tham quan từ sáng cho tới khi làng đóng cửa, bạn có thể mang đồ ăn theo hoặc là thưởng thức đặc sản trong khu nhà hàng ẩm thực.

 

 

Nhà hàng ẩm thực còn là nơi tổ chức tiệc cưới

 

 

Mặt trước cổng vào mặt trời đã khuất sau cánh cổng

 

Sau những ngày làm việc mệt mỏi, nơi thành phố ồn ào, bạn hãy dành ra một ngày nghỉ cuối tuần về nơi này để tham quan, thư giản, chiêm ngưỡng vẻ đẹp những ngôi nhà và tìm hiểu thêm về văn hoá Việt.

 

 

Bài viết được viết bởi Thành viên Đoàn Ngọc Hiếu

Lượt xem: 3902
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết