Về quê Hà Tĩnh

Sắp đến dịp lễ 30/4 rồi, năm nay được nghỉ nhiều nên tôi lại khăn gói về quê thăm gia đình. Mới nghĩ đến thôi lòng tôi đã háo hức lắm rồi, tôi lại tìm những tấm hình cũ xem lại cảm giác xúc động lưng lưng thật khó tả!

 

Quê tôi là vùng đất nắng gió miền trung, nơi gánh chịu bao nhiêu thiên tai lũ lụt, nơi cha ông tôi không quản ngại gian khó vẫn bám lấy mảnh đất cằn cỗi ấy nuôi con cháu ăn học thành người. Tôi là một trong số đó, tạm biệt tuổi thơ yên bình nơi miền quê tôi vào miền nam vừa đi học vừa đi làm. Cuộc sống bộn bề với nỗi lo cơm áo gạo tiền nơi thành thị không làm tôi quên đi vùng quê yên bình nơi chôn nhau cắt rốn. Dù nỗi năm tôi đều về quê một đến hai lần nhưng cảm giác lần nào cũng hồ hỡi như một đứa trẻ.

 

Hà Tĩnh quê tôi là miền núi nghèo khó nơi người dân trồng lúa và trồng chè là chủ yếu. Mỗi ngày ở quê với tôi là một cảm nhận không thể nào quên từ bữa cơm dân giã với món nhút mít ngon không chê vào đâu được mà mỗi dịp về quê tôi mới được thưởng thức hay nhâm nhi ly trà xanh mới hái với món đặt sản quê tôi là kẹo Cu Đơ thì ngon tuyệt.

 

 

 

Kẹo Cu Đơ nhâm nhi với trà xanh một lần ăn là nhớ mãi

 

 

Những món quà quê tôi không thể bỏ qua 

 

Tôi thích thú với những chiều đi dạo bên cánh đồng lúa xanh ngắt rồi lại lên đồi chè hít thở không khí mát lành mà chốn thành thị không sao có được.

 

 

 

 

 

Đồi chè mênh mông xanh mát

 

 

 

Rồi những buổi chiều tôi cùng mấy đứa em ra sông tắm để tìm lại những ký ức đẹp nhất của tuổi thơ.

 

 

 

Tôi giơ tay ôm nước vào lòng
Sông mở nước ôm tôi vào dạ

 

 

Chúng tôi bây giờ đã trưởng thành nhưng khi được đắm mình trong dòng sông quê xanh mát thì trong mỗi người đều cảm thấy mình không khác gì những đứa trẻ ngày nào.

 

 

 

Đây sẽ là những phút giây vui vẻ nhất thoải mái nhất mà lâu rồi chúng tôi không có được

 

Hai tuần không dài cũng không quá ngắn nhưng đối với tôi là quãng thời gian tuyệt vời nhất, bao nhiêu mệt mỏi, bao nhiêu lo lắng phiền muộn của cuộc sống dường như đã tan biến hết.

 

Nếu bạn muốn được cảm nhận như tôi thì còn chần chừ gì nữa mà không về thăm quê nhân dịp lễ 30/04 này. Chúc các bạn có kỳ nghỉ vui vẻ với những trải nghiệm tuyệt vời nhé.

 

 

Bài được viết bởi thành viên Đào Thị Thơ

Lượt xem: 1322
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết