Vì sao áo quần của bạn trông có vẻ rẻ tiền?

Có thể bạn đã chi khá nhiều cho việc mua sắm những bộ đồ có giá trị, nhưng vì sao nó không thật sự nổi bật và đúng với mức giá của nó? Điều này cũng một lần nữa để nói chuyện mặc đẹp không có nghĩa là bạn phải chi ra nhiều tiền, vấn đề là vì sao bạn lại làm cho chúng trở nên “rẻ tiền” mà thôi!

 

Vì vậy, sẽ có những lý do mà bạn nên lưu ý như sau:

 

 

Không cần biết bạn đã bỏ ra bao nhiêu tiền để mua sắm những bộ đồ đắt tiền, nhưng giá trị đọng lại vẫn là sự sáng tạo mang nét riêng của mỗi người.

 

1. Đường chỉ may gồ ghề

 

 

 

Đường kim mũi chỉ gọn gang sẽ làm tăng giá trị trang phục 

 

Đường kim mũi chỉ trên một bộ trang phục là khá quan trọng. Nó phải thật sự gọn gàng, sắc sảo, nếu không mọi sự thừa thãi, gồ ghề sẽ làm cho trang phục của bạn bị mất hẳn giá trị. Điều này cũng nhằm nói đến việc bạn nên chọn lựa kỹ càng form dáng trang phục, dù là ít hay nhiều tiền, thì cái tốt nhất là cái vừa vặn với mình, không phải vừa với người khác.

 

2. Thêu – Đính rườm rà

 

 

Các chi tiết thếu hay đính hạt cần rất nhiều sự tinh tế

 

Những dạng trang phục được trang trí thêm bằng việc thêu hoa văn hay đính thêm các mảng hạt cườm, kim sa…thì nó đòi hỏi rất nhiều sự chủ ý sáng tạo của các nghệ nhân thủ công lành nghề. Mọi sự dập khuôn, hay thuê đính quá rườm rà, không phân định rõ một phong cách hay trường phái nghệ thuật cụ thể, sẽ làm cho trang phục trở nên lòe loẹt, nếu không muốn nói là quê mùa.

 

3. Đồ bị bay màu

 

 

Có một vài chất liệu, đặc biệt là cotton và vải dệt kim thường có chất lượng nhuộm màu không bền. với những màu càng tối cchu1ng càng dễ bị nhạt sau một hai lần giặc đầu tiên. Khi đó, dù chất thun có tốt nhưng màu bị phai thì món đồ của bạn cũng đã bị đánh giá thấp. Tốt nhất là khi mùa đồ cotton nên mua màu sáng.

 

4. Cẩn thận với ren

 

 

Với những ai chuộng phong cách nữ tính, ren luôn là một hấp lực. Nhưng với chất liệu mảnh, cần dệt và tạo hình ở chất lượng cao như ren thường chỉ phổ biến với các trang phục cưới dạ hội. Nên chắc chắn nó luôn đắt tiền. Nếu bạn vô tình mua một trang phục cao cấp nhưng các chi tiết có đính ren không được đẹp mắt thì hãy để nó qua một bên. Ngoài ra, cũng đừng chọn đầm ren thiếu sắc sảo, chỉ may thừa thải. Thay vào đó, hãy nghĩ đến chất liệu lưới, vừa hợp thời vừa dễ sử dụng hơn ren.

 

5. Giày cao gót quá dày

 

 

Những dạng dày cao gót như pumb, hay các loại đế bành to có bản dày…sẽ luôn khiến bạn bị quy vào tình thế Đang cố làm sang. Vì sự tinh tế, uyển chuyển và sang chảnh luôn đi kèm sự thiếu thực tế, mà đôi chân của người mặc phải cố gắng thể hiện. Nên nếu bạn càng tìm kiếm sự thoải mái, thì đôi giày của bạn càng trở nên thô kệch, và lúc đó bạn nên tìm một kiểu giày khác thích hợp hơn là chọn giày cao gót sang chảnh mà đế lót quá dày.

 

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Lượt xem: 1656
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết