Vì sao bạn chưa thể hưởng mức lương như ý muốn ?

Vì sao bạn chưa thể hưởng mức lương như ý muốn?

 

 

 

Bạn cảm thấy năng lực của mình xứng đáng phải được hưởng mức lương cao hơn hiện tại. Tuy nhiên, lương bạn vẫn chẳng có gì thay đổi. Có nguyên nhân nào khiến bạn lâm vào tình trạng này. Hãy cùng tôi tìm hiểm xem sao. 

 

 

Đầu tiên chính là việc bạn đàm phán hợp đồng khi tuyển dụng không thực sự thành công. Có rất nhiều cách đàm phán về lương khi nhận được lời đề nghị làm việc. Một vài người chấp nhận ngay lập tức, một số cố gắng để có thêm một chút tiền, một số khác cố gắng để có thêm nhiều tiền – và một vài người trong số họ đã đạt được mục tiêu. 

 

 

Bạn đừng ngại đưa ra yêu cầu về mức lương cho mình khi nói chuyện với nhà tuyển dụng

 

Bạn quá thụ động trong việc yêu cầu tăng lương. Nhiều người chỉ đợi nhà tuyển dụng chủ động tăng lương, hay những đợt tăng lương định kỳ của công ty và đơn giản là chấp nhận nó. Ngay cả khi mức lương mới làm họ thất vọng. Điều này càng khiến “con đường” được hưởng một mức lương như ý của bạn thêm dài ra.

 

 

Thụ động chờ tăng lương = lương tăng chậm

 

Bạn đánh giá quá cao vị trí của mình. Có rất nhiều người đánh giá quá cao thành tích và giá trị riêng của họ đối với công ty – tưởng tượng rằng công ty sẽ sụp đổ nếu họ rời đi, nhưng thực tế thì công ty vẫn tiếp tục phát triển. Sự lầm tưởng này sẽ dẫn đến chuyện bạn nhận định sai mức lương của mình có thể nhận.

 

 

Hãy từ nhìn lại vị trí của mình trong công ty trước khi có yêu cầu tăng lương nhé

 

Vậy có cách nào để cải thiện tình hình này không? Nhưng vấn đề có thể giải quyết ổn thỏa nếu bạn mạnh dạn gặp sếp... đòi được tăng lương. Xin mời bạn đọc qua những lưu ý sau trước khi gõ cửa phòng sếp. 

 

 

Bạn cần tìm hiểu ngoài thị trường năng lực của bạn đáng giá bao nhiêu. Chắn chắn bạn sẽ khó tìm được con số chính xác, vì mọi người đều có khuynh hướng giữ bí mật mức lương của mình. Nhưng các công ty tuyển dụng sẽ cho bạn con số tham khảo. Bạn có thể dựa vào đó để yêu cầu một mức lương tốt hơn cho mình

 

Cung cấp bằng chứng chứng minh giá trị của bạn: Điều tệ hại nhất là bạn đòi tăng lương mà không hề chuẩn bị một lý do chính đáng nào để giải thích cho sếp biết vì sao. Và cũng sẽ là quá ngây thơ nếu bạn nghĩ rằng sếp biết tất cả những gì bạn đã làm.

 

Vì thế, điều bạn cần làm là: Chuẩn bị một bản báo cáo chi tiết về thành quả công việc của bạn; Nêu rõ trách nhiệm của bạn trong những dự án đặc biệt mà bạn từng tham gia, và kết quả của chúng.

 

Bạn cần cân nhắc thời điểm thích hợp cho việc tăng lương. Bạn khó có được thành công nếu như trình bày nguyện vọng của mình khi kinh doanh của công ty khó khăn, thời kỳ khủng hoảng kinh tế. 

 

 

Chọn thời điểm thích hợp sẽ giúp việc tăng lương của bạn trở nên dễ dàng hơn

 

Thời điểm lý tưởng nhất để bạn thương lượng chuyện tăng lương với sếp là thời điểm đánh giá năng lực nhân viên trong năm qua. Tuy nhiên, điều này không phải là bất di bất dịch. Sau khi vừa hoàn thành một dự án thành công rực rỡ, bạn cũng có thể đưa đề xuất được tăng lương cho sếp. 

 

Chiến lược đã được hoạch định, giờ là lúc bạn hành động rồi đấy. Chúc các bạn thành công.

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Lượt xem: 2108
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết